Background

Tin tức

HAI HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CẦN GIÚP ĐỠ Ở HUYỆN DẦU TIẾNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 16/11/2018

Sáng ngày 14/11/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các mạnh thường quân đến thăm gia đình chị Lê Thị Hoa sinh năm 1979 đang ở nhờ tại ấp Tiên Phong xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Gia đình chị Hoa gồm 3 người đang sống trong căn nhà tạm bợ nằm lẻ loi trong rẫy cao su của người quen, chồng chị Hoa sức khỏe kém, không làm được việc nặng, chỉ quanh quẩn ở nhà câu cá đem bán. Hai người con của chị gửi về quê nhờ ông bà chăm sóc, riêng em Thoại là còn ở chung với ba mẹ.

Cuộc sống gia đình hầu như đều trông chờ vào đồng lương tạp vụ của chị Hoa ở trường cấp 2 gần nhà, mỗi tháng kiếm được khoảng 3 triệu. Cuộc sống thiếu trước hụt sau, chị vừa lo tiền ăn học cho em Thoại, vừa gửi tiền về quê phụ giúp ông bà lo ăn uống đi học cho 2 con. Không chỉ lo cái ăn cái mặc, chị Hoa còn canh cánh trong lòng về một nơi ở ổn định để không phải lo sợ mỗi khi mưa bão, bởi căn nhà của chị chỉ đơn thuần bằng vách đất hoặc che tạm bằng bạt. Cột kèo xiêu vẹo tưởng chừng có thể đổ ập xuống khi có cơn giông lớn.

Chứng kiến những khó khăn mà gia đình chị đang gặp phải, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã thông qua chương trình San sẻ yêu thương của Đài Truyền hình Bình Dương trao tặng cho gia đình chị số tiền gần 25 triệu đồng để trang trải cuộc sống và lo cho con ăn học. Ngoài ra các mạnh thường quân còn cam kết hỗ trợ cho gia đình chị có 1 ngôi nhà kiên cố để chị vững tâm làm ăn.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oạnh trao 5 triệu đồng cho chị Lê Thị Hoa

Cùng ngày Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân cũng đến thăm gia đình bà Trương Thị Sa thường gọi là bà Năm Minh tại ấp Bàu Cây Cám, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng.

Bà Sa năm nay đã 74 tuổi, cái tuổi đáng lẽ bà Sa phải được hạnh phúc an dưỡng bên con cháu thì trái lại cứ phải đau đáu lo cho người con trai bị tâm thần, có khi bỏ nhà đi cả tuần không về. Đứa cháu nội khù khờ Đỗ Thị Mai (Sinh 2000) ra đời, bà phải một mình nuôi cháu vì mẹ cháu cũng khù khờ và bỏ con khi con còn đỏ hỏn. Cách đây mấy năm, em được gởi vào Khoa Tâm thần ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh để chăm sóc.

Ông Minh trước đây là trụ cột của gia đình, mặc dù thu nhập không nhiều nhưng cũng kiếm được chút cơm, chút cháo qua ngày, cùng người vợ già chăm lo cho con trai và cháu nội tâm thần, nhưng không may năm ngoái ông bị té gãy chân nằm một chỗ, mắt thì càng ngày càng mờ, đến nay không còn thấy gì nữa.

Bà Sa một mình phải chăm sóc 2 người bệnh, tuổi già sức yếu cũng không thể đi làm việc để kiếm ra tiền. Chi phí ăn uống, thuốc thang đều nhờ đến sự hỗ trợ của hàng xóm, láng giềng và các mạnh thường quân đóng góp.

Sau khi thăm hỏi và động viên gia đình bà Sa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã hỗ trợ số tiền gần 34 triệu đồng để bà có thể lo tiền thuốc thang, ăn uống cho ông và con trai.

 

 

Bà Nguyễn Hồng Hạnh trao 5 triệu đồng cho bà Trương Thị Sa

Tin tức liên quan