Background

Tin tức

HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC XUẤT PHÁT TỪ TRÁI TIM CHÂN THÀNH

Kfoundation | 15/09/2020

Sáng nay 15/9/2020, đại diện tập thể CBNV Công ty Kim Oanh Investment, ông Trần Đăng Toàn – Phó Tổng Giám đốc đã trao số tiền 35 triệu đồng cho chú Bùi Văn Thái, nhân viên bảo vệ công ty. Đây là số tiền được CBNV công ty đóng góp ủng hộ mong chú vượt qua những nghịch cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh khó khăn, Chú Bùi Văn Thái nay đã 60 tuổi, quê ở Bình Thuận khăn gối vào Bình Dương tìm việc làm nhằm trang trải cuộc sống, nhất là khi gánh nặng ngày càng chồng lên đôi vai người cha già khi 2 người con trai của chú lần lượt qua đời chỉ trong 2 năm gần đây, để lại một đứa cháu nội hãy còn thơ dại.

Sau 3 tháng làm nhân viên bảo vệ tại Công ty Kim Oanh Investment, những tưởng công việc ổn định sẽ giúp chú có thêm thu nhập gửi về lo cho vợ và cháu được đủ ăn đủ mặc. Chẳng may vào ngày 7/8/2020, trong lúc trông giữ xe, lợi dụng sơ hở, kẻ gian đã trộm 1 chiếc xe Honda Vario 125, được định giá 35 triệu đồng, tai hoạ lại một lần nữa đổ ập đến.

Biết số tiền quá lớn, vượt xa khả năng của mình, chú Thái gần như suy sụp, hằng đêm trằn trọc chỉ mong sao có một phép màu xuất hiện giúp cho chú vượt qua cơn bĩ cực này. Chú nghẹn ngào chia sẻ, sống gần hết cuộc đời, thân già này đã gặp biết bao tai ương, đau khổ vì sinh ly tử biệt nay lại vì sự sơ suất gây mất mát tài sản, làm ảnh hưởng đến mọi người trong công ty. Vừa ăn năn hối hận vì trách nhiệm không tròn vừa xót xa cho cuộc đời mình… nghĩ đến thế khoé mắt lại lưng tròng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của chú Thái, Công đoàn cơ sở Kim Oanh Investment đã phát động tinh thần tương thân tương ái, mời gọi toàn thể CBNV công ty sẻ chia khó khăn giúp chú vượt qua nghịch cảnh lúc này. Đây là hoạt động nhân văn mà Kim Oanh Investment đã thực hiện trong nhiều năm qua; Công ty luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất, lý tưởng nhất để người lao động gắn bó phát triển xây dựng sự nghiệp.

Sau hơn 10 ngày phát động, Công đoàn đã nhận được số tiền 35 triệu đồng và đã tiến hành trao hỗ trợ cho chú Thái. Nhận được số tiền trên tay, chú Thái xúc động cho biết chú rất hạnh phúc, cảm ơn Ban lãnh đạo công ty và tập thể CBNV công ty Kim Oanh Investment đã cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn mà chia sẻ. Đồng thời tự hứa với bản thân sẽ đề cao trách nhiệm công việc lên hàng đầu, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng này một lần nào nữa.

Đại diện Kim Oanh Investment, ông Trần Đăng Toàn, Phó TGĐ đã động viên chú cố gắng vượt qua nghịch cảnh cuộc sống. Trong thời gian tới cần cố gắng hơn trong công việc, gắn bó và hãy xem công ty như là gia đình của mình mà chăm lo, cống hiến vì công việc chung để cùng hưởng những thành quả tốt đẹp.

Ông Trần Đăng Toàn, Phó TGĐ Kim Oanh Investment trao số tiền ủng hộ đến chú Bùi Văn Thái

Cũng tại chương trình, anh Phạm Minh Thuỳ, phó Phòng Thiết kế dân dụng – Kim Oanh Investment, chủ chiếc xe bị mất sau khi nhận được phần bồi thường, đã tặng lại cho chú Thái số tiền 5 triệu đồng, nhằm sẻ chia và mong rằng những điều tốt đẹp nhất từ đây sẽ đến với chú và gia đình.

Anh Phạm Minh Thùy (chủ nhân chiếc xe bị mất) tặng lại chú Thái số tiền 5 triệu đồng sau khi nhận được phần bồi thường

Những hành động nhỏ mang ý nghĩa nhân văn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà tập thể CBNV Kim Oanh Investment cũng như các thành viên trong đại gia đình Kim Oanh Group luôn hướng đến, chính là mong muốn đóng góp cho xã hội thêm hạnh phúc, tốt đẹp… đây không phải là những hành động vĩ mô nhưng giá trị nó mang lại thật to lớn cho cộng đồng. Bởi mỗi hành động, việc làm đều xuất phát từ trái tim chân thành. Và sự chân thành sẽ mang đến cho con người những xúc cảm thăng hoa, thanh thản, lạc quan, an yên trong cuộc sống này.

<Video Clip>

https://www.youtube.com/watch?v=e0Mp8TsOJgs

Tin tức liên quan