Background

Tin tức

HÀNH TRÌNH LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN TIẾP TỤC CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ ĐỂ HỌC SINH NGHÈO VỮNG BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG

Kfoundation | 08/01/2022

Ước mơ đến trường của các em học sinh người dân tộc thiểu số, con em vùng biển đảo sẽ tiếp tục được chắp cánh bay cao, bay xa hơn khi “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển lần II” được Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tổ chức vào sáng nay 08/01/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình đã nhận được số tiền 67,9 tỷ đồng từ tấm lòng vàng của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp.

Đại biểu khách mời lắng nghe những câu chuyện thú vị về hành trình lên rừng xuống biển năm 2021.

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi đầu năm mới, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tổ chức chương trình gặp mặt, vận động, trao tặng học bổng, quà xuân và tri ân nghĩa cử cao đẹp của cá nhân, tổ chức đồng hành cùng Quỹ trong thời gian qua. Chương trình đã góp thêm nguồn lực điểm tô mùa xuân thêm thắm tươi, ấm áp, nghĩa tình đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo tổ quốc.

Năm 2021, Quỹ đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như trao tặng 3.372 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, 1.070 suất tặng học sinh biển đảo; 5.000 phần quà tết; xây 10 cây cầu dân sinh; 20 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; trao 10 giải thưởng Vừ A Dính cho cá nhân, tập thể là thanh niên dân tộc thiểu số có giải thưởng khoa học đời sống; hỗ trợ tuyến đầu chống dịch hơn 2 tỷ đồng; tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” tặng 130 suất học bổng cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở 17 tỉnh thành…

Tại chương trình, Bà Trương Mỹ Hoa (ảnh)– Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã dành nhiều tình cảm đồng hành cùng Quỹ trong thời gian qua. Bà mong rằng sau những biến cố của đại dịch Covid-19, chúng ta càng yêu thương nhau nhiều hơn, nhận thấy trách nhiệm của mình đối với cuộc sống này và từ đó những khó khăn được đẩy lùi, một niềm tin sắt son, tình yêu thương, nhân ái sẽ phát triển mạnh mẽ và tỏa sáng hơn.

Để “Hành trình lên rừng xuống biển” đẹp hơn, rực rỡ và vững vàng hơn, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đóng góp số tiền 2,6 tỷ đồng cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu chăm lo tốt hơn đời sống, tinh thần của con em đồng bào thiểu số, con em chiến sĩ biển đảo.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh đóng góp kinh phí đồng hành cùng chương trình.

Qua những thước phim xúc động về Hành trình lên rừng xuống biển năm 2021, ông Nguyễn Thuận cho biết Quỹ từ thiện Kim Oanh nhiều năm qua luôn kề vai sát cánh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đến mọi miền tổ quốc. Mỗi chuyến đi đều đọng lại trong ông những xúc cảm về tình người san sẻ khi khó khăn, những phần học bổng, những cây cầu dân sinh, mái nhà kiên cố đang ngày đêm chở che, nâng bước các em đến trường. Những ước mơ của các em đã được Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu chắp cánh bay cao, bay xa hơn. Mai sau khi trưởng thành các em sẽ tiếp nối sứ mệnh bảo vệ, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của Quỹ từ thiện Kim Oanh trong nhiều năm qua đã tích cực đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Tin tức liên quan