Background

Tin tức

Hành trình “Xuân yêu thương 2015” trên đất Cố đô

Kfoundation | 06/03/2015

Ngày 15-2 vừa qua, nhân dịp xuân Ất Mùi, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế  tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2015” để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của mảnh đất Cố đô – cũng là nơi chôn nhau cắt rốn của bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh. Đây chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện mà Công ty Kim Oanh liên tục tổ chức ở nhiều tỉnh, thành trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong suốt chương trình, Công ty Kim Oanh đã tặng 550 phần quà và hiện kim với tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, các bệnh nhân nghèo, người dân gặp khó khăn tại các vùng sâu vùng xa… Đặc biệt, Kim Oanh đã tài trợ toàn bộ chi phí chữa bệnh tim cho em Bành Trọng Đạt…, một bệnh nhi có hoàn cảnh rất đáng thương.

Theo đó, ngày 15-2-2015 ( 27 Tết), đoàn thiện nguyện của Công ty Kim Oanh đã đặt chân đến  thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để trao tặng 100 phần quà và bao lì xì cho các trẻ em nghèo. Đây là món quà chứa đựng nhiều tình cảm thân thương của toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên chức Công ty Kim Oanh nhằm giúp các em tạm quên đi khó khăn thường ngày để đón một cái Tết ấm áp hơn, qua đó thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Công ty Kim Oanh làm từ thiện trên đất Huế 01

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh phát biểu tại buổi lễ

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Địa ốc Kim Oanh – trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu nhi tại thôn Lại Tân.
Rời khỏi thôn Lại Tân, đoàn thiện nguyện tiếp tục hành trình đến Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 200 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia chương trình còn có bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng đại diện địa phương và một số cơ quan, ban ngành tại Thừa Thiên Huế.

 Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu tại buổi lễ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu nhi.
Tiếp nối chương trình, đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của  Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, Công ty Kim Oanh đã phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế  đã  thăm hỏi và trao tặng quà cho 200 bệnh nhân nghèo không có điều kiện về quê đón Tết cùng người thân và gia đình. Mỗi phần gồm quà và hiện kim trị giá 500.000 đồng,  nhằm giúp cho người bệnh vơi đi nỗi buồn nhớ nhà, nhớ những người thân yêu khi Tết đến xuân về.
Các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế đã có một cái Tết ấm áp hơn nhờ sự quan tâm và tấm lòng của Công ty Kim Oanh.
 Hình ảnh các bệnh nhân nhận quà từ Ban lãnh đạo Cty Kim Oanh

Đến tham gia chương trình có ông Phạm Quốc Dũng- Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Anh hùng lao động – Giáo sư tiến sĩ Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; Bác sĩ Trần Thị Đoan Trang, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Trung ương Huế, nguyên Chủ tịch Quỹ vì người nghèo của Bệnh viện Trung ương Huế.

Anh hùng lao động – Giáo sư tiến sĩ Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phát biểu và chia sẻ cảm xúc về chương trình thiện nguyện của Công ty Kim Oanh.

Thấu hiểu được những khó khăn, những bất hạnh của các bệnh nhân nghèo, ngoài những phần quà đã chuẩn bị sẵn, bà Đặng Thị Kim Oanh đã ủng hộ thêm Quỹ vì người nghèo của Bệnh viện Trung ương Huế thêm 100 triệu đồng với hy vọng góp sức với các y bác sĩ và chính quyền địa phương giúp đỡ được cho nhiều người nghèo hơn nữa.

Ông Nguyễn Thuận cùng bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng tượng trưng số tiền 100 triệu đồng cho Bs.Trần Thị Đoan Trang

Xúc động hơn, trong quá trình thăm hỏi các bệnh nhân, bà Kim Oanh chợt bắt gặp một phụ nữ trạc 30 tuổi đang đứng khóc nơi góc khuất. Hỏi ra mới biết, người phụ nữ ấy có người con tên Bành Trọng Đạt mắc bệnh tim mạch, đang cần rất nhiều chi phí để điều trị nhưng gia đình quá khó khăn. Đứng trước hoàn cảnh xót xa đó, bà Kim Oanh không kìm được xúc động và đã quyết định bảo trợ toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho em.

Bà Đặng Thị Kim Oanh và em Bành Trọng Đạt.
Bà Đặng Thị Kim Oanh gửi gắm em Bành Trọng Đạt  cho Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giáo sư tiến sỹ Bùi Đức Phú.
Mẹ của em Bành Trọng Đạt (bên trái) rơi lệ vì vui mừng khi biết con trai được Công ty Kim Oanh
 bảo trợ toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh. 
 
Giáo sư tiến sỹ Bùi Đức Phú thay mặt các bệnh nhân nghèo tặng hoa cho bà Đặng Thị Kim Oanh

Tin tức liên quan