Background

Tin tức

Hỗ trợ 20 triệu đồng cho năm chị em mồ côi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Admin | 27/02/2017

Nhằm chia sẻ mất mát và đau thương của năm chị em mồi côi, ngày 26-2-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và trao trực tiếp số tiền 20 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Kiều Trinh (sinh năm 2000), ngụ tại ấp, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

IMG_7859

Ông Nguyễn Văn Pôl, thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Kiều Trinh.

Được biết, sau một thời gian bị suy thận nặng không có tiền chữa trị, chị Nguyễn Ngọc Thúy (sinh năm 1982) đã ra đi vĩnh viễn và để lại 5 đứa con thơ nheo nhóc. Chồng chị ít lâu sau cũng bỏ nhà ra đi. Gánh nặng đè lên vai người chị cả là em Nguyễn Thị Kiều Trinh, đang học lớp 10 phải mang trọng trách vừa làm cha vừa làm mẹ để chăm lo, đùm bọc các em trong căn nhà lá dột nát. Cuộc sống trở nên khó khăn, chật vật với năm chị em Trinh khi tuổi đời các em còn quá nhỏ không đủ sức để lo toan cuộc sống.

Ngoài thơi gian đi học, em Nguyễn Thị Kiều Trinh ở nhà chăm sóc bà ngoại và bốn đứa em nhỏ.

Không đành lòng nhìn các em sống trong cảnh bơ vơ, anh Nguyễn Văn Thi (cậu ruột) đưa năm chị em Trinh về cưu mang, sống qua ngày. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình anh Thi cũng chẳng khá hơn vì thuộc diện hộ nghèo, lại phải chăm sóc cho mẹ già bị tiểu đường và tai biến nằm một chỗ. Giờ đây, một nhà bảy miệng ăn chỉ trông chờ vào tiền làm công giữ đầm tôm của anh Thi và sự giúp đỡ của bà con lối xóm.

Căn nhà lá ọp ẹp mà năm chị em Trinh đã ở trước đây.

Căn nhà lá ọp ẹp mà năm chị em Trinh đã ở trước đây.

Nói về ước mơ của mình, em Nguyễn Thị Kiều Trinh ứa nước mắt, cho biết “Từ khi được các nhà hảo tâm giúp đỡ, cuộc sống của mấy chị em con đã tốt hơn rất nhiều. Giờ đây, con chỉ ước mơ có thể học hết lớp 12 rồi đi làm để kiếm tiền lo cho bà ngoại và mấy đưa em ăn học chứ không học lên nữa”.

Nhờ sự giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân, giờ đây mấy chị em Trinh đã có căn nhà mới không còn sợ nắng, mưa.

Nhờ sự giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân, giờ đây mấy chị em Trinh đã có cái ăn, cái mặc và căn nhà mới được các nhà hảo tâm  trao tặng hiện cũng đang được xây dựng.

Cảm thông trước hoàn cảnh của năm chị em Trinh đang phải gánh chịu, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã quyết định trích ngân sách hoạt động năm 2017 của Quỹ để hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng giúp các em có thêm kinh phí trang trải cuộc sống, yên tâm học tập,  đùm bọc nhau vượt qua khó khăn.

Một vài hình ảnh khác:

IMG_7837

IMG_7864

IMG_7854

IMG_7834

Tin tức liên quan