Background

Tin tức

Hỗ trợ 550 triệu đồng cho đồng bào vùng tâm bão tỉnh Khánh Hoà

Kfoundation | 21/11/2017

Cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân các tỉnh Miền trung và trong đó địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Khánh Hoà. Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, ngày 16/11/2017 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến thăm, tặng quà động viên người dân bị thiệt hại nặng do cơn bão 12 vừa qua tại thị xã Ninh Hoà, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh Khánh Hoà báo cáo tình hình mưa bão vừa qua đã làm chết 44 người và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng, do mưa lớn kèm theo giông đã làm thiệt hại nghiêm trọng đến ngư nghiệp của người dân, thiệt hại ước tỉnh hơn 10.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thuận (bìa trái), Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thuận Lợi, bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, kiêm Tổng giám đốc công ty Địa ốc Kim Oanh trao bảng tài trợ cho lãnh đạo địa phương. Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Đặng thị Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận đã trao tặng cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề do bão kinh phí sửa chữa, lợp lại 100 mái nhà bị gió lốc cuốn với kinh phí 5 triệu đồng/1 trường hợp. Cùng ngày đoàn cũng đã đến các xã, phường trực tiếp trao tặng 50 phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt 800 ngàn đồng để nhân dân có thêm kinh phí trang trải, vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà cho bà con vùng lũ.

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Đặng thị Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận đã trao tặng cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề do bão kinh phí sửa chữa, lợp lại 100 mái nhà bị gió lốc cuốn với kinh phí 5 triệu đồng/1 trường hợp. Cùng ngày đoàn cũng đã đến các xã, phường trực tiếp trao tặng 50 phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt 800 ngàn đồng để nhân dân có thêm kinh phí trang trải, vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này. Ngoài những phần quà cho những gia đình bị thiệt hại về tài sản, đoàn cũng đã đến thăm gia đình anh Trương Thành Toàn – xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hoà. Anh Toàn cho biết cơn bão số 12 vừa qua đã làm hư hỏng toàn bộ tài sản gia đình anh, nhưng đau đớn nhất nó đã cướp đi sinh mạng của Bà Nội Nguyễn Thị Bốn (88 tuổi) và con gái Trương Thị Thanh Thư (8 tuổi). Anh cho biết thêm vào lúc 4 giờ sáng ngày 04/11, cơn gió lốc hất tung mái nhà đối diện sang nhà anh và va chạm vào tường nhà làm đổ sập cả khối betong rơi từ trần nhà xuống trúng nơi bà nội anh và con gái đang ngồi trong nhà. Gia đình đã cố gắng đưa bà và con gái đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Với hoàn cảnh đáng thương ấy, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ gia đình anh 2 triệu đồng để khắc phục thiệt hại sau lũ. Kinh phí cứu trợ tại tỉnh Khánh Hoà của Từ thiện Kim Oanh là 550 triệu đồng. Chuyến hành trình cứu trợ nhân dân bị thiệt hại do bão số 12 gây ra tại các tỉnh miền Trung từ ngày 10 đến ngày 16/11/2017 qua các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Khánh Hoà với tổng Kinh Phí là 2,6 tỷ đồng.

Một số hình ảnh khác:

Tin tức liên quan