Background

Tin tức

Hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Kfoundation | 29/08/2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo thế hệ mầm non tương lai, ngày 20-8 vừa qua, trong Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp 500 đô la Mỹ để chăm lo, giúp đỡ các em khuyết tật có được môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất, sớm hòa nhập cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn Nhận bản tài trợ từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Võ Hồng Sơn được thành lập vào năm 2015 trên diện tích 6.860 m2, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn (nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng). Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi, hoạt động nhờ nguồn kinh phí từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, hiện nay trung tâm đang nuôi dạy 133 em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài việc ăn ở nội trú hoàn toàn miễn phí, học văn hóa, các em còn được đào tạo các nghề như: may, thêu, trồng trọt, vi tính, làm chổi,…Bên cạnh đó, trung tâm cũng bồi dưỡng thêm cho các em năng khiếu như điền kinh, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, múa, hát,…

Trong lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ở TPHCM, tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng… đã đóng góp cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn gần 5 tỉ đồng.

Cũng trong dịp đầu năm học mới, mới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ học bổng 65 triệu đồng cho Hội Khuyến học Tổng công ty Cao su Đồng Nai và trao tặng 50 học bổng cho con em công đoàn viên Kim Oanh Group đã kết quả cao trong năm học 2016-2017. Tổng giá trị cho cả hai chương trình gần 150 triệu đồng.

Tin tức liên quan