Background

Tin tức

HỖ TRỢ SỬA NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TẠI DĨ AN, BÌNH DƯƠNG

Admin | 03/12/2016

Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau cho những nạn nhân không may bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời giúp họ ổn định cuộc sống, ngày 30-11-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức lễ bàn giao căn nhà đã sửa cho gia đình ông Vũ Văn Hưởng, ở phường Bình An, thuộc xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đến dự lễ bàn giao nhà tình thương có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Dĩ An, chính quyền địa phương phường An Bình và ông Đào Mạnh Hùng, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Trong chiến tranh, ông Vũ Văn Hưởng bị nhiễm chất độc da cam/đioxin với tỉ lệ 81% và vợ ông là bà Hoàng Thị Hồng cũng mang trong người chất độc quái ác này. Do ảnh hưởng của chất độc hóa học, vợ chồng ông Hưởng phải thường xuyên chống chọi với nhiều loại bệnh tật, bản thân ông Hương mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Tuổi cao sức yếu, năm người con của ông cũng quá khó khăn, vợ chồng ông chỉ biết dựa vào tiền phụ cấp và thu nhập từ quán nước nhỏ nên căn nhà đang xuống cấp không có điều kiện để sửa chữa. Nhờ số tiền hỗ trợ 35 triệu đồng của Quỹ từ thiện Kim Oanh, vợ chồng ông đã sửa lại căn nhà mới khang trang với mái lợp tôn, nền lát gạch men.

ong-dao-manh-hung-tang-qua

Ông Đào Mạnh Hùng, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh nhận bảng tri ân từ đại diện UBND phường An Bình.

Tại lễ bàn giao nhà, quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao tặng cho gia đình ông Hưởng một số vật dụng như quạt máy, chăn bông,… Nhân dịp này, UBND phường An Bình đã trao tặng bảng tri ân đến Quỹ từ thiện Kim Oanh vì đã có nhiều đóng góp trong việc ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Tin tức liên quan