Background

Tin tức

Hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và trao quà cho các em nhỏ mồ côi

Kfoundation | 23/12/2017

Sáng ngày 22/12/2017, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” “Lá lành đùm lá rách”, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Bếp ăn từ thiện Thiện Hòa thực hiện chương trình phát cơm miễn phí cho người thân các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (Bệnh viện 512 giường) .Trong xã hội vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn cần được giúp đỡ, sẻ chia. Trong thời gian qua, công tác từ thiện xã hội luôn được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hưởng ứng và quan tâm hàng đầu

Những bệnh nhân nghèo hoặc thân nhân đang xếp hàng nhận cơm trước bếp ăn Thiện Hòa

Tại đây chương trình được tổ chức dưới hình thức bếp ăn tình thương với sự tham gia của những người tình nguyện đã nấu và trao tận tay cho khoảng 2000 suất ăn vào các buổi: sáng, trưa và chiều. Những bệnh nhân ở đây, hoặc gia đình bệnh nhân lúc đến nhận cơm, họ đều là những đối tượng thuộc diện khó khăn, chi phí thuốc men điều trị cho người bệnh đã là vấn đề nan giải đối với họ, nói gì đến một bữa cơm đàng hoàng.

Những thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tận tay phát cơm cho những bệnh nhân nghèo

Túng thiếu và bệnh tật là những nỗi khổ đang đeo bám những bệnh nhân ở đây. Tuy nhiên trong khó khăn đó những bệnh nhân còn có được một niềm vui nho nhỏ đó là sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm như bếp ăn từ thiện Thiện Hòa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các Mạnh Thường Quân khác…nhờ đó họ cảm thấy an tâm hơn, niềm tin hơn, vì chưa bao giờ họ bị lãng quên hoặc bị bỏ lại phía sau.

 

Một bé trai được bà cho ăn sau khi nhận được cơm

Chính vì lẽ đó, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã tài trợ số tiền 14 triệu đồng và 1,2 tấn gạo tổng trị giá là 30 triệu đồng để góp phần duy trì và phát triển bếp ăn Thiện Hòa, đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người thân phần nào giảm đi gánh nặng về viện phí và tiếp thêm nghị lực giúp họ chiến đấu và vượt qua bệnh tật.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 1,2 tấn gạo và 14 triệu đồng cho bếp ăn Thiện Hòa

Chương trình không những chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn thể hiện lòng nhân đạo và sự đồng cảm sâu sắc của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đối với những hoàn cảnh kém may mắn và vượt lên trên hết đó chính là tình người trong cuộc sống.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã ghé thăm và tặng quà cho hơn 342 em nhỏ đang được nuôi dạy tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, địa chỉ: Số 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Bình Dương, tại đây, Đoàn đã trao tặng những phần quà gồm: bánh, kẹo và sữa tươi. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đã mang lại niềm vui và không khí ấm áp cho các em nhân dịp giáng sinh và trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018.Được biết, các em ở đây phần lớn là những em bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện nuôi dạy các em, thậm chí không thiếu những em bị khuyết tật được Trung tâm nhân đạo Quê Hương tiếp nhận nuôi dưỡng và được học tập. Nhờ đó mà không ít các em ở đây đã trưởng thành và có việc làm ổn định tại các công ty lớn của Việt Nam và nước ngoài.


Tiếp xúc và cùng chơi đùa với các em, chúng tôi đã rất xúc động, bởi tuy các em tuy không được may mắn, hạnh phúc, lớn lên trong vòng tay thương yêu của cha mẹ như bao đứa trẻ khác nhưng các em luôn mang trong mình những ước mơ, những hoài bão trở thành những người có ích cho xã hội. Có em ước mơ trở thành giáo viên, có em ước mơ trở thành bảo mẫu và cũng có em ước mơ trở thành kỹ sư để có cơ hội trở lại phục vụ và cống hiến chút công sức của mình cho trung tâm cũng như những hoàn cảnh không may mắn khác.

Những em mồ côi, khuyết tật tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

Những thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho các em mồ côi tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Nhằm chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao và bay xa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành với trung tâm Nhân đạo Quê Hương, tổ chức các buổi vui chơi cho các em vào các ngày lễ, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, kiêm Tổng giám đốc công ty Địa ốc Kim Oanh đã nhận làm Mẹ nuôi cho tất cả các em và mặc dù công việc kinh doanh luôn bận rộn nhưng bà vẫn thường xuyên dành thời gian ghé thăm, vui chơi với các em, tự tay  nấu  bún bò Huế ngon cho các em ăn.


Mới đây nhất, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã hỗ hợ 50 triệu đồng và 1000 phần quà, mỗi phần trị giá 200,000 đồng trong chương trình “Đêm hội trẻ thơ” năm 2017 dành cho trẻ em tại trung tâm.

Tin tức liên quan