Background

Tin tức

Hỗ trợ viện phí cho sư Cô bị lửa thiêu sống

Kfoundation | 13/09/2018

Vào một ngày giữa tháng 8 tại ngôi Tự viện Linh Bảo – thành phố Đà Lạt, tỉnh lâm Đồng Sư cô Thích Nữ Vạn Tánh với công việc lau dọn chánh điện như bao ngày của mình. Nhưng hôm ấy, ngày 19/8/2018 là một ngày không may khi đang lúi húi lau dọn thì một ngọn đèn dầu trên bàn thờ bất ngờ rơi xuống người Cô và dầu trong đèn cùng lửa nhanh chóng bao trùm lấy thân hình của Cô. Khi nghe thấy tiếng la hét, vùng vẫy cầu cứu của Cô, mọi người xung quanh mới phát hiện ra thì lúc này toàn thân Cô đã cháy đen và nằm bất động trên sàn nhà. Cô nhanh chóng được đưa vào viện điều trị trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, nặng nhất là phần mặt và hai tay, hai chân.

Chúng tôi đến thăm Sư Cô tại khoa phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh vào một chiều ngày 12/9/2018. Đã gần một tháng điều trị tại bệnh viện, trải qua nhiều ca phẫu thuật lọc ghép da nhưng sức khỏe Cô vẫn còn đang rất yếu. Trên người Cô chỉ duy nhất phần từ đầu gối trở xuống bàn chân là còn nguyên vẹn, các bộ phận khác thì đều được bọc kín trong băng gạc y tế. Thân thể bị ngọn lửa hủy hoại rất nặng nhưng Cô vẫn nhận biết mọi việc xung quanh. Hiện Cô vẫn chưa thể ăn uống được gì. Nước và thức ăn lỏng được truyền bằng ống thông qua thực quản.

Trò chuyện với Ni Sư Thích Nữ Tịnh Trang – Trụ Trì Chùa Linh Bảo, nơi Sư Cô đang tu tập. Ni Sư cho biết “do hoàn cảnh của Chùa còn quá nghèo nên mọi kinh phí điều trị cho Cô Vạn Tánh chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội”.

Ông Nguyễn Sinh Toàn – Phó Ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 30 triệu đồng cho Ni Sư Thích Nữ Tịnh Trang để hỗ trợ một phần viện phí điều trị cho Sư Cô Vạn Tánh. Mong rằng với số tiền nhỏ này sẽ góp phần chữa trị để Sư Cô được khỏe mạnh và tiếp tục con đường tu tập của mình.

Mọi sự ủng hộ quý vị vui lòng đến trực tiếp tại phòng số 1, khoa phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy – Tp Hồ Chí Minh hoặc liên hệ Ni Sư Thích Nữ Tịnh Trang, người trực tiếp nuôi dưỡng Sư Cô Vạn Tánh qua số điện thoại 01298798881.

Tin tức liên quan