Background

Tin tức

Hơn 100 học sinh nghèo vượt khó nhận học bổng và xe đạp từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Kfoundation | 20/09/2017

Sáng ngày 20-9-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Vì mầm xanh tương lai”, trao tặng học bổng và xe đạp cho hơn 100 em học sinh nghèo, từ cấp 1 đến cấp 3, trên địa bàn hai huyện Bàu Bàng và Phú Giáo. Đây là món quà tinh thần nhằm giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao học bổng cho các em học sinh cấp 2.

Cụ thể, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 55 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh cấp 1; trao 20 suất học bổng cho học sinh cấp 2, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và 10 suất học bổng cho học sinh cấp 3, mỗi suất là 2 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng 33 xe đạp và nón bảo hiểm cho các em học sinh cấp 2 và cấp 3. Tổng giá trị cho chương trình lần này là 153 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương trao bảng tri ân cho bà Đặng Thị Kim Oanh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi biết 118 em học sinh nhận học bổng trong ngày hôm nay có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhiều em bị tật nguyền, cha mẹ đang mang bệnh hiểm nghèo hoặc mồ côi nhưng các em đều rất nỗ lực vươn lên để học tập tốt. Vì vậy, tôi hi vọng những phần học bổng này sẽ là nguồn động viên khích lệ của chúng tôi dành cho các em. Mong rằng, các em có thêm nghị lực để tiếp tục con đường học hành của mình”.

Những chiếc xe đạp này sẽ giúp các em thuận tiện hơn trên con đường đến trường.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ Hội giúp các em học sinh nghèo có thêm niềm vui khi tới trường.

“Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa, thiết thực hơn nữa để giúp đỡ nhiều hơn cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội”, ông Nam bày tỏ.

Theo kế hoạch, trong tháng 10 tới, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương trao tặng 5 căn nhà tình thương ở bốn huyện, thị gồm Thuận An, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Dầu Tiếng.

Một số hình ảnh khác

Tin tức liên quan