Background

Tin tức

Hơn 800 em nhỏ ở tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận học bổng và quà trung thu

Kfoundation | 05/10/2017

Tiếp nối chuỗi hoạt động chương trình “Trung thu yêu thương năm 2017”, trong hai ngày 3 và 4-10-2017, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty TM-DV Môi trường Kim Hoàng Hiệp Bình Dương đã đến tặng học bổng, quà Trung thu cho các học sinh nghèo ở huyện A Lưới và bệnh nhi tại bệnh viện Trung ương Huế với tổng kinh phí là 180 triệu đồng, trong đó Công ty Kim Hoàng Hiệp đóng góp 30 triệu đồng.
 
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh (giữa) trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện A Lưới.
Cụ thể, vào ngày 3-10, đoàn đã trao tặng 52 phần học bổng, mỗi phần trị giá 1,3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 28 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện A Lưới. Đồng thời, đoàn còn trao tặng 500 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo,….cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hương Lâm, huyện A Lưới.
 
Không chỉ được nhận quà, các em nhỏ còn được xem múa lân và tham gia nhiều trò chợi hoạt náo vui nhộn.
Tiếp đó, ngày 4-10, tại Trung tâm nhi – bệnh viện Trung ương Huế, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương năm 2017” cho gần 250 em thiếu nhi đang trong quá trình điều trị bệnh. Tại đây, tất cả các em đều được nhận quà Trung thu là bánh, kẹo, lồng đèn,… Riêng 25 bệnh nhi bệnh nặng, mỗi em được nhận 500.000 đồng tiền mặt.
 
Các bệnh nhi bệnh viện Trung ương Huế nhận quà Trung thu từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.
Là một trong những bệnh nhi được nhận quà Trung thu từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh, em Phan Trung Hiếu (7 tuổi), cho biết: “Mặc dù không được đón Trung thu cùng em gái và các bạn như mọi năm nhưng con cảm thấy rất vui vì vẫn được nhận quà Trung thu từ các cô, chú. Con cảm ơn các cô chú rất nhiều”.
Bà Đặng Thị Kim Oanh đến từng giường bệnh để thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhi bệnh nặng.
Chia sẻ về chương trình Trung thu năm nay, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết rất xúc động và cảm thông với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em bệnh nhi. Vì bệnh tật, các em phải nằm bệnh viện để điều trị dài ngày nên không được đón Tết Trung thu như bao đứa trẻ khác. Do đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình “Trung thu yêu thương năm 2017” tại bệnh viện Trung ương Huế nhằm mang đến cho các em được đón một cái Tết Trung thu trọn vẹn.

Những phần quà được trao tuy không lớn nhưng đã mang hơi ấm, nụ cười đến với các em nhỏ.

“Chúng tôi mong rằng, từ những món quà nhỏ bé này sẽ là liều thuốc tinh thần cho các cháu bớt đi đau đớn, mau chóng bình phục để được về sum họp bên gia đình”, bà Oanh chia sẻ thêm.
Một số hình ảnh khác
 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan