Background

Tin tức

KHÁNH THÀNH TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG VINH

Kfoundation | 23/09/2019

Sáng 27/8/2019, tại xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra buổi Lễ Khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình giáo dục cho trường Tiểu học Quang Vinh và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Công trình giáo dục này được xây dựng từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh (Kim Oanh Group) đóng góp 1 tỷ đồng.

Trường Tiểu học Quang Vinh được xây dựng từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Trải qua thời gian dài sử dụng, các phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng và thậm chí để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã phải khóa cửa một số phòng học vì không thể sử dụng được. Một số phòng học tạm bợ còn lại mỗi khi trời mưa tường lại thấm nước, trần dột, các lớp vữa tường bong tróc, rơi vỡ… ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học của thầy và trò.

Trường tiểu học Quang Vinh xuống cấp trầm trọng.

Để Thầy và trò trường tiểu học Quang Vinh có những buổi học an toàn và chất lượng. Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã đóng góp kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng để xây dựng dãy nhà 2 tầng rộng hơn 1.400m2 gồm 10 phòng học, 2 phòng hiệu bộ và kèm theo đó là các hạng mục phụ trợ khép kín như nhà vệ sinh, tường rào, cổng, sân bê tông, nhà để xe… khang trang, hiện đại.

Các đại biểu cắt băng khánh thành ngôi trường 2 tầng khang trang, hiện đại

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chúc mừng thầy và trò trường tiểu học Quang Vinh từ nay đã được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại góp phần tạo nên môi trường phát triển tốt cho trẻ, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui. Và với sự ân cần dạy bảo của thầy cô, các em phải cố gắng nỗ lực ra sức học tập để mai sau xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Quang Vinh đúng như tên gọi  ngôi trường Quang Vinh.

phòng học sạch, đẹp cùng cơ sở vật chất hiện đại

Từ đây về sau nhà trường đã có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất để thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời công trình góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Vinh thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chăm lo tốt hơn sự nghiệp trồng người. 

Tại lễ bàn giao, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã trao tặng 60 phần học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học với mỗi suất trị giá 700.000đ gồm tiền mặt và 1 balo.

Từ những năm 2009 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cùng các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội thực hiện những chương trình, phần việc chăm lo cho trẻ em khắp mọi miền tổ quốc như xây tặng nhiều trường học, nhà bán trú và hỗ trợ bữa ăn cho học sinh ở các tỉnh như Điện Biên, Hưng Yên, Thừa thiên Huế, Dak Lak, Bình Dương.. trong đó đáng kể là ngôi trường mầm non dành cho con công nhân lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tổng kinh phí xây dựng 18 tỷ đồng do Kim Oanh tài trợ 100%.

Một số hình ảnh khác:

Tin tức liên quan