Background

Tin tức

KIM OANH CHUNG TAY VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG CHỐNG DỊCH

Kfoundation | 20/10/2021

Nhắc đến hành trình thiện nguyện của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trước và trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, có thể gói gọn trong các ý: những chuyến đi không mệt mỏi, những con số biết nói và một tấm lòng cho đi không nề hà, không toan tính.

KO-chung-tay-voi-cac-dia-phuon-7016-5717

Hành trình không mệt mỏi

Như rất nhiều doanh nghiệp (DN) khác tại TP.HCM, vào lúc Thành phố oằn mình vì dịch Covid-19, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh cũng gặp phải nhiều khó khăn nhưng vẫn chọn cách đồng hành cùng chính quyền, Ủy ban MTTQ tại TP.HCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

KO-chung-tay-dia-phuong-2-3126-163471999

Thông qua Quỹ từ thiện Kim Oanh, với phương thức tổ chức khoa học, minh bạch và chuyên nghiệp, Tập đoàn đã thực hiện một cách bài bản, nhịp nhàng 6 chương trình, bao gồm:

* “Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương” tặng máy thở, vật tư y tế;

* “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” tặng gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khu cách ly, phong tỏa;

* “KOC – Knock Out Covid” tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân F0;

* “7.000 túi thuốc đặc trị Covid-19” hỗ trợ điều trị F0 tại nhà;

* “30.000 tô bún bò” tặng đội ngũ Y, Bác sĩ làm việc tại các bệnh viện tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai;

* “20.000 phần quà” hỗ trợ người lao động nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê, đang tìm kiếm việc làm.

6 chương trình này được tổ chức đa dạng, giúp đỡ được nhiều đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch cho đến nhóm người yếu thế, khó khăn vì Covid-19, các sinh viên, tự viện, lực lượng biên phòng… để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Các chương trình còn cho thấy sự tận tâm, tận lực của Kim Oanh đối với hoạt động cộng đồng. Làm sâu, sát và có giá trị thực tiễn, để người nhận được hỗ trợ một cách tốt nhất.

KO-chung-tay-4-8647-1634719998.png

Giai đoạn trước dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, Kim Oanh tích cực “xông pha” đến những điểm nóng của dịch, trên nhiều mặt trận từ đóng góp nhu yếu phẩm, tặng quà cho các lực lượng hỗ trợ chống dịch tuyến đầu vùng biên giới đến ủng hộ Quỹ vắc-xin… thì trong tâm dịch, các hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh tập càng đa dạng hơn.

Nếu các chương trình chống dịch được rải đều các tỉnh thành thì các chương trình chung tay cùng người dân khó khăn tập trung chủ yếu ở 3 địa phương: TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. 3 tỉnh, thành này không chỉ là điểm nóng của dịch mà còn là quê hương thứ hai của bà Đặng Thị Kim Oanh, là nơi bà dựng nghiệp với rất nhiều kỷ niệm vui buồn.

KO-ung-ho-dia-phuong-9360-1634719999.png

“Kim Oanh được như hôm nay, ngoài nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, chính là nhờ vào sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương, của Đảng và Nhà nước. Cho nên, ngay trong lúc khó khăn này, mình cần phải thực hiện trách nhiệm của một người công dân, của một doanh nghiệp” – bà Oanh chia sẻ.

Hành trình của trái tim

Sự chung tay, đồng lòng của Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng chính quyền các địa phương tại các tỉnh thành trong suốt giai đoạn dịch bệnh nối tiếp tinh thần tương thân tương ái mà bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn khởi xướng từ những ngày đầu lập nghiệp.

Nếu nhắc đến số lần thiện nguyện bà Oanh và Tập đoàn thực hiện đến hôm nay, có lẽ sẽ không thể nào kể hết. Duy một điều không bao giờ thay đổi, mỗi chương trình Kim Oanh thực hiện đều “khởi sự từ tâm”. Đó không đơn thuần là trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp mà sâu xa hơn còn đến từ sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia của một người đi lên từ khốn khó, lập nghiệp với hai bàn tay trắng.

Quote-Chi-KO-2169-1634719999.png

Tinh thần này đã được bà Oanh lan tỏa xuống đội ngũ nhân viên, đến các con – những người kế nghiệp bà điều hành công việc tại Tập đoàn ở nhiều lĩnh vực, trong đó có một cậu con trai tập trung vận hành các hoạt động cho Quỹ từ thiện của Tập đoàn. Sức trẻ, kiến thức, cách tổ chức khoa học và tấm lòng rộng mở không chỉ giúp Quỹ đến được với nhiều đối tượng cần giúp đỡ kịp thời, đúng lúc mà còn kết nối được đội ngũ nhân viên trong Tập đoàn cũng như nhiều Mạnh Thường Quân và các đối tác.

Sự khốn khó hun đúc quyết tâm, đồng thời cũng dạy người ta biết cách yêu thương và cho đi nhiều hơn. Ngay cả trong lúc doanh nghiệp gần như trên bờ vực phá sản với món nợ nghìn tỷ cách đây vài năm, bà Oanh vẫn không ngừng trao đi yêu thương. “Nợ có thể dần dần trả được nhưng người khó thì không chờ được” – chia sẻ của bà Oanh khi ấy tại sân một bệnh viện đã khiến không ít y bác sĩ và bệnh nhân rơi nước mắt. Ngay giữa mùa dịch này, ở lằn sinh tử mong manh, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần hiểu được sự quý giá của từng giây phút và nỗi ám ảnh mang tên chờ đợi. Và Quỹ từ thiện Kim Oanh đã không ngần ngại cho đi bằng sự nỗ lực và chăm chút, ân cần.

Cho đi không cầu hồi đáp, không cần ngợi ca và cũng không cầu ghi nhận. Với bà Oanh và Tập đoàn: “Khi xã hội cần, người dân cần, đất nước cần thì mình sẵn lòng chung tay”.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Tin tức liên quan