Background

Tin tức

Kim Oanh đồng hành cùng Phó Chủ tịch nước tặng quà người dân vùng lũ

Kfoundation | 11/11/2017

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân tỉnh Quảng Nam, chiều ngày 10-11-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, UBND tỉnh Quảng Nam và báo Thanh Niên đã đến thăm hỏi, trao tặng 20 căn nhà và 100 phần quà cho người dân vùng rốn lũ huyện Đại Lộc và Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Tổng giá trị quà tặng lên đến 1,2 tỉ đồng.

Trong chuyến đi, đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình hai nạn nhân ở huyện Đại Lộc bị tử vong trong cơn lũ vừa qua là anh Lê Ngọc Tạng (trú xã Đại Nghĩa, bị điện giật chết ngày 6-11) và bà Phan Thị Chín (thị trấn Ái Nghĩa, bị té nước sâu chết vào ngày 5-11).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, thăm hỏi gia đình ông Lê Ngọc Tạng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Phan Thị Chín.

Tại huyện Đại Lộc, đoàn cũng trao tặng 100 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra; đồng thời trao 100 suất quà cho người dân vùng lũ huyện Duy Xuyên (mỗi suất 1 triệu đồng); trao tặng 1 tỉ đồng tiền hỗ trợ của Ban Cứu trợ Trung ương cho tỉnh Quảng Nam.

Bà Đặng Thị Kim Oanh thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, trong đợt này đoàn còn trao tặng 30 căn nhà cho người dân tỉnh Quảng Nam. Trong đó riêng Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao 20 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ với bà con vùng lũ Đại Lộc và Duy Xuyên về những thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Bà biểu dương những nỗ lực ứng phó với bão lũ, giảm thiểu thiệt hại của tỉnh Quảng Nam, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương phải hết sức quan tâm, giúp đỡ người dân vùng lũ để bà con nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất.

Theo báo cáo của UBND huyện Đại Lộc, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện có 3 người tử vong, 63 người bị thương, thiệt hại về tài sản gần 60 tỉ đồng. Không chỉ gây thiệt hại nặng về người, tài sản, mưa lũ cũng đã gây ngập lụt trên diện rộng, làm hư hại 26.547 ngôi nhà, trong đó có 14.296 nhà ngập dưới 1m, 12.251 nhà ngập trên 1 mét, nhiều trường học, cơ quan bị chìm trong biển nước. Cuộc sống người dân sau lũ đang gặp rất nhiều khó khăn, cần cộng đồng xã hội chung tay góp sức để nhanh chóng khôi phục trở lại.

Sinh Toàn

Ngày 11-11-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và báo Thanh Niên tiến hành thăm hỏi và trao tặng 250 phần quà cho bà con bị thiệt hại nặng trong trận bão lũ vừa qua. Các địa phương được tặng quà gồm huyện Phú Vang 100 phần (xã Vinh Phú 30 suất; Vinh Hà 30 suất; Vinh Thái 40 suất), huyện Phú Lộc 100 phần (xã Lộc An 50 suất, xã Lộc Điền 50 suất) và huyện Hương Trà 50 phần quà. Mỗi phần quà này trị giá 1,1 triệu đồng.

Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan