Background

Tin tức

Kim Oanh mang hơi ấm đến vùng lũ

Kfoundation | 26/10/2016

quy-tu-thien-kim-oanh-vung-lu

Băng rừng vượt suối trao quà cho bản rôông, nơi hiện tại đang bị nước lũ chia cắt.

Sau hai ngày phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, vào ngày 20-10 vừa qua, đoàn thiện nguyện của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện chuyến thăm đến bốn xã gồm Thanh Hóa, Thanh Thạch thuộc huyện Tuyên Hóa và xã Trọng Hóa, Dân Hóa thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là những địa phương bị cơn bão hoành hành dữ dội nhất và người dân đang trong cảnh kiệt quệ… khi hàng ngàn ngôi nhà bị nước nhấn chìm, hàng trăm héc ta hoa màu và cơ sở hạ tầng bị hư hại nặng.

Chia sẻ mất mát với người dân, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 500 phần quà cho bà con ở xã Thanh Hóa, 200 phần quà cho bà con ở xã Thanh Thạch. Mỗi phần quà trị giá hơn 800.000 đồng bao gồm 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, chăn bông, áo thun và 300.000 đồng tiền mặt. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thanh Lạng và trường Trung học cơ sở Thanh Lạng thuộc huyện Tuyên Hóa.

Rời huyện Tuyên Hóa, ngày 21-10, đoàn thiện nguyện Kim Oanh tiếp tục đến thăm và tặng 300 phần quà cho nhân dân xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa và 30 phần quà cho bà con ở bản Rôông đang bị cô lập giữa vùng lũ. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng 200 phần quà cho bà con xã Dân Hóa và trao hơn 560 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Bãi Dinh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Đến tận nơi mới thấy cảnh tượng tan hoang, đổ nát sau khi cơn lũ đi qua và hiểu hết nỗi khổ của đồng bào. Cuộc sống của họ mới đó còn vẹn nguyên, bình yên vậy mà chỉ một khoảnh khắc đã bị cơn lũ cuốn trôi tất cả… Tuy không thể bù đắp hết những tổn thất quá lớn của bà con nhưng tôi hy vọng những phần quà, lời động viên của các thành viên đoàn thiện nguyện Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ giúp họ ấm lòng hơn”.

Trước đó, từ thông tin bão lũ trên báo chí, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã quyên góp được tổng số tiền hơn 800 triệu đồng và nhiều hiện vật để thực hiện chuyến thăm đồng bào vùng lũ miền Trung. Trong đó Quỹ từ thiện Kim Oanh và các cán bộ, nhân viên thuộc Kim Oanh Group quyên góp được hơn 450 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở thị xã Bến Cát và một số Mạnh Thường Quân ủng hộ thêm 350 triệu đồng.

Trong tháng 9 vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã tổ chức một loạt chương trình vận động đóng góp trong cán bộ, nhân viên để hỗ trợ cho các hoàn cảnh gặp khó khăn. Cụ thể như ngày 7-9-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chuyến thăm và hỗ trợ kinh phí 108 triệu đồng để tặng bữa ăn bán trú trong một năm cho các em học sinh ở trường THCS Bế Văn Đàn, thuộc xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Daklak. Đây là số tiền mà lãnh đạo, nhân viên Kim Oanh Group quyên góp được sau khi đọc thấy thông tin về hoàn cảnh của nhà trường và các em học sinh không có cái ăn để đến lớp. Trong khuôn khổ chương trình Teambuilding Kim Oanh 2016 từ ngày 12 đến 14-9, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục thực hiện hàng loạt hoạt động thiện nguyện với tổng kinh phí 660 triệu đồng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cụ thể, vào ngày 13-9-2106, Quỹ đã tặng 100 phần quà cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Đức Sơn, thuộc thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ngày 14-9-2016, Quỹ tiếp tục tặng 400 phần quà Trung thu cho các em nhỏ tại Bệnh viện Trung ương Huế, hỗ trợ kinh phí điều trị cho hai bệnh nhân mổ tim, một bệnh nhân bị tai nạn dập tủy liệt 2 chân, một trường hợp tại khoa Nội nội tiết thần kinh và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Trung ương Huế với tổng kinh phí 230 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng là số tiền do các cán bộ, nhân viên Kim Oanh quyên góp trong đêm gala dinner, 130 triệu đồng còn lại được trích từ lợi nhuận của Kim Oanh Group.

Ngoài ra, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao 260 phần quà gồm tiền mặt, áo mưa, nón bảo hiểm và 10 kg gạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vinh Phú, hỗ trợ 300 triệu đồng để xây dựng tượng đài liệt sĩ xã Vinh Phú và trao 150 phần quà gồm nón bảo hiểm, áo mưa cho Quỹ từ thiện Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tính chung từ lúc thành lập đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã dành hơn 33 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện như chăm lo cho gia đình, đối tượng chính sách, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, xây cầu nông thôn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, xây trường học cho vùng sâu vùng xa…

Sau hai ngày đồng hành với cuộc sống của bà con Quảng Bình và tận tay trao tặng những món quà nghĩa tình, đoàn thiện nguyện của Quỹ từ thiện Kim Oanh lại trở về với công việc thường ngày. Với số tiền hơn 800 triệu đồng mà tập thể cán bộ, nhân viên và các đối tác của Kim Oanh Group quyên góp trao bà con nghèo tuy không là bao nhưng mỗi người trong số họ đều tin rằng mình đã góp một phần nhỏ cùng cộng đồng san sẻ với bà con và để thực hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

quy-tu-thien-kim-oanh-thien-nguyen-tai-quang-binh

chia-se-dong-bao-mien-trung-quy-tu-thien-kim-oanh

(Content and images made by Gia Khang)

Tin tức liên quan