Background

Tin tức

Kim Oanh tặng quà cộng đồng người Việt tại Lào và Campuchia

Kfoundation | 06/03/2015

Từ ngày 6-3 đến ngày 9-3-2015, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại TPHCM và Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé (Lào) tổ chức tặng quà cho người dân và cộng đồng người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào. Đoàn công tác đã trao tổng cộng 1.300 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 500.000 đồng) và 200 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 50 USD). Trong đó, Công ty Kim Oanh đóng góp 80 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng.
Các thành viên trong đoàn thiện nguyện tại Campuchia và Lào
Tại Campuchia, ngày 6-3-2015, đoàn thiện nguyện đã trao học bổng và tặng quà cho học sinh, người dân, cộng đồng người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Kratie và Stung Treng. Đoàn đã được bà Men Săm On, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển, cùng đoàn nghị sĩ thân mật tiếp đón tại cửa khẩu Trapeang Srer, Campuchia.
Từ trái qua: Bà Men Săm On, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển; bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính; bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Các em học sinh con Việt kiều tại tỉnh Kratie
Các em học sinh con em Việt kiều ở hai tỉnh Kratie và Stung Treng nói tiếng Việt rất tốt mặc dù đa số các em sinh ra và lớn lên tại Campuchia vì hàng ngày sau giờ học chính tại trường, các em cũng được học chữ Việt và ở nhà cha mẹ cũng dùng tiếng Việt để giao tiếp. Xa quê càng thấm thía nỗi nhớ nhà, nỗi buồn tha phương. Bởi vậy, bà con Việt kiều càng muốn giữ gìn tiếng mẹ đẻ và luôn ý thức giữ gìn vốn tiếng Việt cho con em mình..
Đoàn thiện nguyện  trao quà và học bổng tại tỉnh Kratie.
Các em học sinh Việt kiều tỉnh Kratie và tỉnh Stung Treng vui mừng được nhận học bổng Vừ A Dính và quà tặng của các Mạnh Thường Quân.
Bà Trương Mỹ Hoa và bà Kim Oanh trao quà và hỏi thăm sức khỏe  người dân tại tỉnh Kratie và Stung Treng
Tại Lào, ngày 7-3-2015, đoàn thiện nguyện tiếp tục trao quà tặng cho người dân và Việt kiều tại 3 tỉnh Champasak, Salavan và Sekong. Ông Nguyễn Quang Tính, Tổng lãnh sự Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào; ông Cao Đình Hạnh, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tỉnh Champasak; ông Lê Văn Nhung, Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Salavan, đã đón tiếp đoàn và cùng đi tặng quà cho bà con kết hợp trao học bổng cho học sinh của 3 trường tiểu học ở Champasak, Salavan và Sekong.
Đoàn thiện nguyện trên hành trình đến với học sinh, người dân và Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Lào
Cũng giống như các em học sinh gốc Việt tại Kratie và Stung Treng (Campuchia), các em học sinh Việt kiều ở Champasak, Salavan và Sekong đều nói tiếng Việt rất trôi chảy. Mặc dù cuộc sống tha phương với nhiều khó khăn, vất vả nhưng bà con Việt kiều luôn hướng về quê hương đất nước, luôn mong muốn con em mình hiểu và yêu tiếng mẹ đẻ của mình. Các em học chương trình Tiểu học của Bộ Giáo dục Lào và học tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Chuyến đi đã để lại trong lòng người dân địa phương, đặc biệt là những người Việt xa xứ những kỷ niệm đẹp và ấm áp tình người.
Đây không phải là lần đầu tiên bà Đặng Thị Kim Oanh “xuất ngọai” để thực hiện chương trình thiện nguyện. Trước đó, cuối năm 2014, bà đã thực hiện chuyến hành hương đến quê hương của Đức Phật để tìm kiếm sự tĩnh tại. Trong chuyến đi này, bà đã kết hợp tổ chức thăm viếng các trường học, người gốc Việt tại Ấn Độ đặc biệt là đóng góp 5.000 USD để hỗ trợ cho trường học do các nhà sư Việt Nam xây dựng thông qua Giáo hội Phật Giáo Việt Nam ở Ấn Độ.
Đoàn thiện nguyện trao học bổng trao học bổng cho học sinhcủa 3 trường tiểu học Hữu Nghị Lào – Việt thuộc 3 tỉnh Champasak, Salavan và tỉnh Sekong
Ông Nguyễn Quang Tính – Tổng Lãnh sự quán tại 4 nước Nam Lào đã bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của các Mạnh Thường Quân, doanh nghiệp dành cho bà con Việt Kiều. Ông cũng cho biết đa số bà con sinh sống và làm việc ở Lào đều chăm chỉ làm việc, có tinh thần cầu tiến, yêu thương đùm bọc lẫn nhau và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của nước bạn, đặc biệt luôn hướng về quê hương đất nước.
Một số hình ảnh khác:
Ngày 8/3 – Một buổi tối ý nghĩa trên đất bạn
Các thành viên nữ trong đoàn thiện nguyện đã được đón một ngày Quốc tế Phụ nữ thật ý nghĩa và ấm áp trên đất nước bạn bởi các thành viên nam đã dành tặng tất cả các “bông hoa” trong đoàn những đóa hồng tươi thắm và đặc biệt đã tổ chức một chương trình văn nghệ bởi các nam “ca sĩ” không chuyên. Buổi giao lưu ấn tượng và xúc động đã khép lại chuyến công tác từ thiện ý nghĩa đầu xuân.

Tin tức liên quan