Background

Tin tức

NHỮNG CÔNG TRÌNH TRI ÂN QUÊ HƯƠNG NGUỒN CỘI

Kfoundation | 06/09/2019

Trong những ngày đầu tháng 9, người dân ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng phấn khởi, hân hoan vui mừng bởi từ nay con em của mình đã được học tập, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi đẹp bên ngôi trường khang trang vừa được Công ty địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh) xây tặng. Và kèm theo đó 220 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận học bổng. Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học sinh thì toàn thể người dân địa phương nơi đây cũng được Kim Oanh chăm lo sức khỏe thông qua chương trình Vì Sức khỏe cộng đồng – Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, dụng cụ hỗ trợ sức khỏe miễn phí và đặc biệt người bệnh khi phải điều trị dài ngày ở bệnh viện huyện Phú Vang sẽ được ở lại miễn phí trong nhà lưu trú dành cho bệnh nhân nghèo do Kim Oanh vừa xây dựng và bàn giao. Đây là tấm lòng và là tình cảm của bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc công ty Địa ốc Kim Oanh, chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, một người con quê hương Thừa Thiên huế luôn tích cực đóng góp xây dựng quê hương tươi đẹp bằng những việc làm thiết thực, nồng ấm và nghĩa tình.

Ngôi trường được xây dựng hơn 5 tỷ đồng từ sự đóng góp của Bà Kim Oanh.

Trong niềm hân hoan bên ngôi trường 2 tầng với 8 phòng học khang trang với đủ các phòng chức năng dạy học, thư viện, thực hành và nhà đa năng rộng 320m2 để học sinh vận động, tăng cường sức khỏe mà không sợ nắng mưa, đảm bảo sức khỏe dạy và học của thầy và trò. Thầy Lê Quốc Phú – hiệu trưởng trường THCS Vinh Phú vui mừng cho biết trước đây cơ sở vật chất thiếu thốn, việc dạy và học vô cùng khó khăn. Bắt đầu từ năm học 2019 trở đi Nhà trường đã đủ sức tiếp nhận học sinh toàn xã và các xã lân cận, đồng thời trường đã chủ động trong việc dạy và học mà không còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất cũng như thời tiết.

bà Kim Oanh trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đến trạm y tế xã Vinh Phú, không khó để nhận ra niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân khi được các y bác sĩ với chuyên môn cao đến từ các bệnh viện tỉnh Thừa Thiên Huế thăm khám, tư vấn, hỗ trợ điều trị bệnh. Tạm gác lại những công việc thường nhật, ông Nguyễn Phương ở làng Mộc Trụ, xã Vinh Phú đến từ sớm để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn điều trị bệnh. Ông cho biết gia đình khó khăn, mỗi lần đau ốm phải lên bệnh viện huyện hoặc tỉnh và phải có người chở đi và nuôi bệnh nên rất tốn kém. Nay các bác sĩ về tận xã khám bệnh cho bà con mà còn miễn phí nữa nên ông quyết định sẽ khám tổng quát.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm hỏi tình hình sức khỏe bà con tại trạm y tế xã Vinh Phú

Ông Nguyễn Văn Nhất – Chủ tịch UBND xã Vinh Phú cho biết trong những năm qua, địa phương đã vận động con em làm ăn xa quê cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới cũng như chỉnh trang đô thị. Trong đó Công ty Địa ốc Kim Oanh đã hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: xây dựng trường học, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đường điện thắp sáng và hàng ngàn phần quà, học bổng trao tặng cho học sinh, gia đình chính sách, người nghèo các dịp lễ tết…

Trong một ngày, niềm vui lan tỏa khắp huyện Phú Vang, các em học sinh được nhận học bổng và học tập trong ngôi trường khang trang, nhân dân được chăm sóc sức khỏe. Chúng ta càng trân quý hơn những việc làm và những tình cảm thân thương mà những người con xa quê đang sinh sống, học tập, công tác trên khắp mọi miền tổ quốc đã dành cho quê hương như Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh, một người con xứ Huế lập nghiệp thành công tại tỉnh Bình Dương. Trong nhiều năm qua không những đóng góp xây dựng quê hương mà bà còn tiếp nhận hàng trăm thanh niên tại quê nhà vào đào tạo và bố trí làm việc tại Tập đoàn của mình. Được biết Kim Oanh Group với hơn 1000 CBNV làm việc thì có đến hơn 80% là thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết tuổi thơ của mình vất vả, cực khổ nên bà rất thấu hiểu và khi cuộc sống đã ổn định tại tỉnh Bình Dương bà luôn đau đáu nỗi lòng phải làm việc gì đó giúp cho quê hương phát triển, giúp cho đồng bào mình ở quê có công ăn việc làm, cuộc sống đủ đầy hơn.

Bên trong phòng học mới xây dựng xong, Bà Đặng Thị Kim Oanh động viên tinh thần học tập các em 

Và trong những năm qua tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Phú Vang nói riêng đã từng ngày thay da đổi thịt. Những tuyến đường được bê tông hóa liên hoàn nhịp nhàng nối các thôn với điện đường chiếu sáng; những ngôi trường mới, những căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà văn hóa cộng đồng… được xây dựng khắp tỉnh. Người dân Thừa Thiên Huế ngày càng thêm vui, phấn khởi khi chứng kiến bộ mặt quê hương đổi thay từng ngày. Những công trình này chứa đựng tấm lòng tri ân nơi sinh thành dưỡng dục của những người con xa quê trong đó có bà Đặng Thị Kim Oanh.

Trong ngày 05/9/2019 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức bàn giao công trình giáo dục cho trường THCS Vinh Phú và trao tặng 220 suất học bổng với tổng giá trị 5,2 tỷ đồng.

Tổ chức bàn giao nhà lưu trú dành cho bệnh nhân và khám chữa bệnh cho nhân dân với kinh phí gần 300 triệu đồng.

Bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trị giá 200 triệu đồng.

Trao tặng 75 suất học bổng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương trị giá hơn 100 triệu đồng.

Các hình ảnh khác:

220 phần học bổng trao tặng cho học sinh nghèo huyện Phú vang, mỗi phần trị giá 800.000đ gồm tiền mặt 500.000đ, balo, nón bảo hiểm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên dãy phòng học mới xây dựng

cùng nhà đa năng rộng 320m2

Các đại biểu cắt băng khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng khu lưu trú miễn phí dành cho bệnh nhân nghèo khi đến bệnh viện huyện Phú Vang điều trị

và trao tặng hỗ trợ bếp ăn tình thương bệnh viện huyên Phú vang.

Tin tức liên quan