Background

Tin tức

NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG

Kfoundation | 07/06/2022

XEM CLIP: 

Ngày chủ nhật, thường nhiều người sẽ dành thời gian ngơi nghỉ sau một tuần làm việc, thế nhưng, nhóm thiện nguyện “Ngày chủ nhật yêu thương” tại Khánh Hoà lại chọn cho mình một ngày vất vả để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh…

10h sáng chủ nhật hàng tuần, xe chở nguyên liệu của nhóm “Ngày chủ nhật yêu thương” vượt hàng chục cây số đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hoà để chuẩn bị bữa ăn cho các cụ neo đơn tại đây.

Đồng hành trong dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã góp sức, tiếp thêm động lực đến “Ngày chủ nhật yêu thương” 10 triệu đồng. Trong ảnh, Nhà báo Đức Liên, Chủ tịch Danh dự Quỹ từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng một số thành viên nhóm thiện nguyện. 

Mỗi người một việc, hơn 30 thành viên trong nhóm chia nhau tất bật trải bàn ghế, nấu nướng để chuẩn bị tốt cho bữa ăn, mang không khí vui tươi đến mọi người.

“Rau củ, nguyên liệu chúng tôi chuẩn bị trước một ngày rồi sáng hôm sau chở đến. Thấy thương các hoàn cảnh già neo đơn, trẻ mồ côi nên chúng tôi quyết tâm mang lại những bữa ăn, món quà hay có những hoạt động cụ thể để họ cảm thấy ấm lòng” – Nguyễn Xuân Vỹ – thành viên nhóm bày tỏ.

Cụ Nguyễn Thị Liên được thành viên nhóm hỗ trợ ăn uống

Bữa ăn chẳng cần sơn hào hải vị, nhưng chứa đựng biết bao tâm tình của nhóm thiện nguyện. Với các cụ, nhóm Ngày chủ nhật yêu thương giờ đây chẳng lạ gì, họ xem các thành viên như con cháu trong gia đình.

Vào Trung tâm Bảo trợ hơn nửa đời người, cụ Nguyễn Thị Liên nói giọng Quảng đặc sệt hồ hởi: “Tôi rất vui vì có đoàn từ thiện đến thăm, nấu ăn. Có đoàn cho quà, có đoàn cắt tóc, nấu ăn chúng tôi rất vui” – cụ nói.

Hơn 18 năm hoạt động, những bước chân của “Ngày chủ nhật yêu thương” chưa bao giờ mỏi. Họ len lỏi đến nhiều địa phương để mang lại những yêu thương đúng nghĩa đến với những con người bất hạnh còn nổi trôi giữa dòng đời.

Tin tức liên quan