Background

Tin tức

NGƯỜI MẸ 14 NĂM CHĂM SÓC CON SỐNG ĐỜI “THỰC VẬT”

Kfoundation | 05/03/2020

Nhớ lại 14 năm về trước, khi người con gái của mình là Võ Thị Diễm Kiều (38 tuổi) bị tai nạn giao thông dẫn đến liệt toàn thân, bà Nguyễn Thị Ớn lại không cầm được nước mắt. Bà cho biết khi ấy Kiều mới sinh con được 4 tháng.

Những ngày mới bị tai nạn chị Kiều còn được chồng chăm sóc rồi sau đó người chồng có cuộc sống riêng và dẫn theo người con về sống cùng để chị Kiều lại cho người mẹ chăm sóc suốt mấy chục năm qua. Không nói được, không cảm xúc,… nằm bất động một chỗ nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều trông cậy nơi người mẹ già tuổi đã gần 70.

 

Chị Kiều nằm bất động trên giường

Hai mẹ con bà Ớn hiện sống trong căn nhà tình thương ở tại 160A khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, thành phố Thuận An được Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương xây tặng cùng với khoản trợ cấp người khuyết tật mỗi tháng 1.020.000 đồng. Bà kể hàng ngày 2 mẹ con chi tiêu tằn tiện lắm nhưng vẫn thiếu trước hụt sau, không có tiền mua tả cho con, nên bà xin quần áo cũ về dùng và thay giặt hằng ngày.

2 mẹ con sống nương tựa vào nhau, con gái đau bệnh nằm đấy, người mẹ già cũng có nhiều rất nhiều bệnh trong người nhưng được bao nhiêu tiền bà đều dành lo hết cho con chứ không mong cầu gì cho bản thân. Thương con, sợ con nằm lâu bị lở loét nên cứ mỗi 2 tiếng bà sẽ trở lưng cho con nên ấy vậy mà nằm suốt 14 năm qua mà thân thể chị Kiều không bị bong lở.

Chia sẻ với những khó khăn của người mẹ già chăm sóc con sống đời thực vật, ngày 04/3/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao tặng số tiền 23.400.000 đồng cùng với các phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm hằng ngày để mong bà sẽ phần nào vơi bớt gánh nặng trong cuộc sống và an tâm chăm sóc con gái.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 200,000 cho bà Nguyễn Thị Ớn (mẹ chị Kiều)

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân cũng đến thăm em Nguyễn Lâm Phương, (26 tuổi) ở hẻm 375/2/25 tổ 59, khu phố 7, phường Chánh Nghĩa, Tp Thủ Dầu Một.

Cuộc sống gia đình Phương không được hạnh phúc khi ba mẹ chia tay nhau và Phương cùng một người em nữa về sống chung với mẹ. Chứng kiến những khó khăn vất vả mà mẹ em phải gáng gồng nuôi 2 người con ăn học nên trong em đã hình thành nên một người con trai bản lĩnh, tự lập mong muốn mình sẽ là trụ cột trong gia đình, chăm lo cho mẹ và em. Thương mẹ tảo tần, cực khổ nên hai anh em bảo ban nhau cố gắng học tập thật giỏi để mẹ vui. Riêng Phương thì sau mỗi giờ học em xin đi làm để kiếm thêm ít tiền phụ mẹ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Phương hiện là sinh viên năm cuối trường đại học Đà Lạt, vừa ngoan hiền vừa học giỏi nên thầy cô và các bạn rất quý mến. Phương cho biết mình cố gắng học tập thật tốt để khi ra trường sẽ kiếm một công việc tốt phụng dưỡng mẹ già và nuôi em học hành. Thế nhưng số phận oan nghiệt đã khiến mọi dự định về một tương lai xán lạn của gia đình em Phương bị đổ vỡ khi các bác sĩ cho biết Phương bị dị dạng lồng ngực dẫn đến khó thở, thêm vào đó là căn bệnh lao phổi và bao tử có khối u. Thời gian gần đây em không thể ăn uống được gì và từ một người khỏe mạnh, hoạt bát mà nay đã trở thành người thiếu sức sống.

Thương con, mẹ em đã vay mượn khắp nơi hằng mong sẽ chữa lành cho con mình để con được khỏe mạnh, được tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ… thế nhưng hoàn cảnh khó khăn, kinh phí điều trị vô cùng tốn kém nên ước mơ kiếm tìm lại sức khỏe cho người con trai thật là giấc mơ xa vời.

Trước hoàn cảnh đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã hỗ trợ số tiền 22.400.000 đồng để tiếp thêm hy vọng có thể giúp Phương điều trị bệnh, sớm hồi phục sức khỏe tiếp tục trở lại ghế nhà trường hoàn tất việc học để mai sau thực hiện những ước mơ, hoài bão… và những dự định về một gia đình hạnh phúc sẽ được Lâm Phương thực hiện vào một ngày không xa.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 200,000 cho em Nguyễn Lâm Phương

 

Tin tức liên quan