Background

Tin tức

NHỮNG CÔNG TRÌNH TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, GIÚP DÂN THOÁT NGHÈO

Kfoundation | 05/10/2019

Sáng ngày 05/10/2019, tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ Bàn giao và đưa vào sử dụng các công trình công cộng phục vụ dân sinh trên địa bàn. Đến dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo chính quyền huyện Giồng Trôm; về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân là những người con quê hương Đồng Khởi thành đạt nay góp sức xây dựng quê hương.

Về ấp 3, xã Thạnh Phú Đông những ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp những niềm vui, tự hào, lạc quan, yêu đời hiện rõ trên nét mặt người dân nơi đây. Nhiều tuyến đường liên ấp đã được bê tông hóa sạch đẹp thay cho những tuyến đường đất nhỏ hẹp, trơn trượt trước kia. Từ khi tuyến đường bê tông ở xóm 1 (dài 426m, ngang 3m) và tuyến đường xóm 5 (dài 700m, ngang 3m) dẫn tới cây cầu số 15 được Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đóng góp xây tặng với kinh phí gần 1 tỷ đồng đưa vào sử dụng đã giúp người dân ở ấp 3 thuận lợi hơn trong việc đi lại giữa các ấp, cũng như mọi hoạt động sản xuất nông nghiệp, giao thương cũng dễ dàng hơn.

Các tuyến đường, cây cầu giao thông nông thôn này sẽ tạo đà cho địa phương phát triển kinh tế và cũng góp phần giúp nhân dân ấp 3, xã Thạnh Phú Đông từng bước thoát nghèo, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – văn hóa xã hội địa phương.

Ông Phan Văn Mãi – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre có chia sẻ rằng những bà con ở trong sâu, mỗi khi bán dừa cho thương lái giá chỉ có 50.000đ/chục nhưng nay đường sá tốt, vận chuyển dễ dàng nên giá dừa bán ra cũng tăng lên từ 5000đ – 10.000đ/chục, các em học sinh đi lại dễ dàng hơn… việc này cho thấy công trình này có ý nghĩa rất lớn với bà con nhân dân nơi đây.

Là người trực tiếp hưởng lợi từ công trình, bà Võ Thị Ga nhà ở xóm 1 phấn khởi cho biết ngày xưa con đường này nhỏ lắm. Mỗi lần mưa là phải lội sình, nay đường sá đã ngon rồi đi lại khỏe re, xe honda chạy vô tới nhà luôn, mọi lần đâu có được vậy.

Con đường sình lầy, trơn trượt, đi lại không thuận tiện ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, kinh tế của bà con nhân dân ấp 3, xã Thạnh Phú Đông nay chỉ còn trong ký ức và thay vào đó là con đường bê tông rộng rãi uốn quanh những ngôi nhà khang trang; sân, vườn được chỉnh trang ngăn nắp, sạch sẽ… Công trình này dường như đã thổi luồng sinh khí mới đến vùng quê này, mang đến niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cũng dịp này ông Phan Văn Mãi – Bí thư tỉnh ủy Bến tre đã trao bằng khen cho ông Nguyễn Thuận – CT HĐQT Kim Oanh Group và các mạnh thường quân khác vì đã tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn giúp nhân dân xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tin tức liên quan