Background

Tin tức

NHỮNG HẠT GẠO NGHĨA TÌNH KẾT TINH TỪ TÌNH YÊU THƯƠNG

Kfoundation | 29/04/2020

Những ngày qua, bên cạnh câu chuyện cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 thì câu chuyện được quan tâm nhiều nhất vẫn là nghĩa tình giúp đỡ đồng bào mình trong những ngày khốn khó thông qua các cây ATM gạo miễn phí được lắp đặt khắp các tỉnh thành, các thôn xóm để phần nào vơi bớt đi những nỗi khó khăn của đồng bào nghèo trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Với tất cả ý nghĩa nhân văn đó, sáng nay 29/4/2020, tại Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cùng các mạnh thường quân vận hành hoạt động máy ATM gạo phát miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi hoàn cảnh sẽ nhận được 1 phần quà gồm 3kg gạo, và các nhu yếu phẩm thường ngày, trị giá mỗi phần quà 100.000đ. Được biết đây cũng là điểm tiếp nhận đóng góp của các mạnh thường quân mong muốn giúp đỡ những người lao động nghèo, những hoàn cảnh khó khăn. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng quà và động viên ông Nguyễn Văn Mạnh

Ông Nguyễn Văn Mạnh (71 tuổi) bị bệnh bại liệt năm lên 10 tuổi, hiện nay sống một mình tại khu phố 2, phường Phú Lợi. Hàng ngày ông bán được hơn 100 tờ vé số, tiền lời cũng vừa đủ để ăn uống, nhà trọ và thuốc men tuổi già. Những ngày dịch bệnh vừa qua không đi làm được, đang không biết sẽ sống ra sao nhưng may được các nhóm từ thiện họ tặng lương thực nên cũng yên tâm sống đắp đổi qua ngày. Nay đi làm trở lại được rồi mà vẫn còn được mạnh thường quân tặng quà, ông vui lắm vì sẽ tiết kiệm thêm được 1 khoản chi tiêu đáng kể, phần quà này đã đủ dùng trong 1 tuần, khi nào dùng hết ông sẽ ra nhận thêm. 

Những ngày qua anh Nguyễn Văn Phong (41 tuổi, nhà ở Bàu Bàng) hiện làm việc tại Hội Người mù tỉnh Bình Dương sống trong cảnh đùm bọc của xã hội. Hàng ngày các mạnh thường quân xuống tận phòng trọ tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn như anh. Anh cho biết không biết đến bao giờ cơ sở xoa bóp, bấm huyệt nơi anh làm việc sẽ hoạt động trở lại, nghỉ bữa giờ không đi làm không có tiền ăn uống, tất cả đều phải nhờ vào sự cưu mang của cộng đồng. Anh bày tỏ lòng biết ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ anh trong thời gian vừa qua.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp những phần quà trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn

Những hạt gạo trắng ngà chứa đựng biết bao yêu thương gửi trao đến các hoàn cảnh khó khăn niềm vui vô tận  

Khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài và đóng cửa các dịch vụ không cần thiết đã phần nào ảnh hưởng tới đời sống, kinh tế của đại bộ phận người dân. Chính vì vậy, nhiều người đã lâm vào cảnh mất việc, thiếu hụt tài chính vì không thể đi làm. Những lúc khó khăn như thế này thì truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của đồng bào ta đã tiếp thêm nguồn động lực để động viên những người yếu thế, dân nghèo, người cơ nhỡ vượt qua khó khăn./.

Tin tức liên quan