Background

Tin tức

NHỮNG HOÀN CẢNH ĐƠN THÂN NHƯNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC

Kfoundation | 15/08/2019

Sáng ngày 14/8/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – Đài PTTH Bình Dương đến thăm bà Trần Thị Nguyệt, sinh năm 1952, ở tại 37/12/26 Bùi Quốc Khánh, khu phố 4, phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một.

Bà Nguyệt không lập gia đình, lúc trước sống cùng ba mẹ. Sau khi ba mẹ mất, bà sống một mình. Trước đây chưa bị bệnh nặng bà bán vé số để tự lo cho bản thân. Bà bị nhiều chứng bệnh. Nặng nhất là bệnh tiểu đường, căn bệnh biến chứng buộc bà phải làm phẫu thuật cắt bỏ chân bên phải và nay chân bên trái cũng không còn đi lại được do bị tai nạn. Chúng tôi đến thăm khi bà vừa được phẫu thuật cắt bỏ chân. Hiện tại bà vẫn chưa phục hồi sức khỏe, vẫn còn mệt mỏi và đau nhức nhiều. Đã 6 năm nay, căn bệnh tiểu đường biến chứng hành hạ làm cho sức khỏe của bà ngày càng giảm sút. Một phần vì không có kiến thức về phòng và điều trị bệnh, một phần vì không có tiền nên bà cứ uống thuốc cầm chừng.

Hiện giờ bà không thể tiếp tục với công việc bán vé số để nuôi sống bản thân. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ vào người em trai và em dâu. Vợ chồng người em trai cũng nghèo nên chỉ giúp chăm sóc bà trong những lúc cần thiết, còn hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh thì cũng không có cách gì giúp được. Bà khao khát mình có được sức khỏe để đi làm tự nuôi sống bản thân và không để là gánh nặng cho người khác. Thế nhưng với bà giờ tất cả bây giờ đã xa tầm tay với. Đành rằng nếu có thêm sự giúp sức của cộng đồng bà sẽ cảm thấy ấm lòng hơn trong những tháng ngày sau này. Chúng tôi, Quỹ từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đến với hoàn cảnh của bà cũng là cách tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống này rằng bà đơn thân nhưng không đơn độc, đồng thời trao tặng bà số tiền 26,7 triệu đồng cùng những phần quà giúp bà điều trị bệnh và trang trải cuộc sống.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm bà Trần Thị Liên – ở nhờ tại số nhà 9/12 ĐX 140, đường Phan Đăng Lưu, phường Tân An, Tp. Thủ Dầu Một.

Bà Liên sống một mình, không gia đình con cái, nhà cửa. Bà ở nhờ mái hiên nhà của người em. Bà bị ung thư vú đã phẫu thuật cắt bỏ một bên. Bà còn bị suy tim và suy thận giai đoạn 5, mỗi tuần chạy thận 3 lần.

Thăm hỏi sức khỏe và động viên bà Liên, các mạnh thường quân và Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng số tiền 23.5 triệu đồng để bà chăm lo cho cuộc sống lúc tuổi già.

Tin tức liên quan