Background

Tin tức

NHỮNG NIỀM VUI TRỌN VẸN TRONG NGÀY TẾT ĐOÀN VIÊN

Kfoundation | 14/09/2019

“Trung thu yêu thương” là chương trình định kỳ hàng năm được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức trên khắp các vùng miền tổ quốc nhằm mang đến bầu không khí vui tươi, nhiều ý nghĩa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm áp hơn trong ngày hội tuổi thơ của mình…. Năm nay hàng ngàn phần quà được gửi đến tận tay các em thiếu nhi ở các tỉnh thành phố như Phú Thọ 2.000 phần, Đồng Nai 2.100 phần, DakLak 1.150 phần quà, Quảng Trị 200 phần, Tp Hồ Chí Minh 200 phần và trao số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi. Tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 600 triệu đồng.

Tại đêm hội tuổi thơ này, các em thiếu nhi được xem các vở kịch vui với hình ảnh chú cuội, chị hằng, thỏ ngọc… cùng với đó là bầu không khí rộn ràng, tưng bừng ở các gian hàng trò chơi dân gian bổ ích. Điều đặc biệt của chương trình Trung thu yêu thương năm 2019 này là các em được tham gia lễ hội rước đèn, vui phá cỗ trông trăng… những hình ảnh đẹp của chiếc lồng đèn ông sao, lồng đèn hình những con vật ngộ nghĩnh sáng lung linh giữa trời thu, điều mà các em chưa bao giờ biết đến, chắc chắn các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa thật sự của Tết trung thu sum vầy.

Những phần quà trung thu do Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng các em thiếu nhi huyện Krông Ana, tỉnh Dak Lak

Ôm trên tay túi quà trung thu với đầy đủ các món bánh kẹo nào là bánh trung thu, sữa hộp, bánh kẹo các loại… em Lê Thị Thanh Ngân – học sinh lớn 7a3 trường THCS Lê Văn Tám, huyện Krông Ana, tỉnh ĐakLak cho biết quà năm nay nhiều quá và em rất thích vì chỉ có tết trung thu em mới được nhận quà và em thích ăn nhất bánh trung thu vì chỉ có dịp này mới có bánh đó. Em sẽ chia sẻ phần quà này với ba mẹ.

Và những phần quà tặng các em thiếu nhi huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Em Nguyễn Trần Tuấn Phát học sinh lớp 8/2 trường THCS Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết em rất trông mong ngày tết trung thu để được nhận quà của các cô, các chú mạnh thường quân và tối nay em sẽ cùng ba mẹ và các em cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu vừa nhận được và sẽ cùng rước đèn với các em.

Tại tỉnh DakLak, bầu không khí càng trở nên rộn ràng hơn khi trống lân bắt đầu trỗi lên. Các em thiếu nhi vỡ òa cảm xúc khi thấy những chú Kỳ Lân đủ màu sắc nhảy múa và kèm theo đó hình ảnh ông Địa và Tôn ngộ không xuất hiện pha trò khiến các em phấn khởi và hòa cùng vào nhịp điệu buổi lễ.

Đại Đức Thích Giác quân – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quảng (ảnh) cho biết trẻ em huyện Krông Ana đa số là con em gia đình nông dân nên để hưởng trọn vẹn không khí tết trung thu thì đây quả là điều khó khăn nơi vùng quê này. Và cũng từ nguồn tài trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân, Tịnh xá Ngọc Quảng đã tổ chức nên chương trình Trung thu đầy ý nghĩa nhân văn như thế này để trẻ em nghèo vùng nông thôn cảm nhận được niềm vui thật sự của Tết trung thu sum vầy và chương trình này sẽ đọng lại trong ký ức tuổi thơ thật đẹp của các em và qua đó sẽ hình thành nhân cách sống yêu thương vì cộng đồng.

Tại Đồng Nai không khí rộn ràng nhất là khi những chú Kỳ Lân nhảy múa dẫn đầu đoàn thiếu nhi đi rước đèn quanh các ngõ xóm. Những khuôn mặt ngây thơ thích thú với chiếc đèn lồng sặc sỡ trong tay, những phụ huynh đi cùng cũng thầm vui khi thấy lại hình ảnh tuổi thơ của mình… những hình ảnh vui rước đèn đêm trăng này thật hiếm hoi.

Các em thiếu nhi tỉnh Đồng Nai hồ hởi tham gia rước đèn

Em Trần Long Nhi – trường tiểu học An Phước, xã An Phước, huyện Long Thành sau khi cùng tham gia rước đèn, em cho biết mình rất vui và mong ngày nào cũng là tết trung thu để được ăn bánh và được đi rước đèn.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình ngày hội tuổi thơ

Tại tỉnh Phú Thọ không khí vui nhộn đêm rằm trung thu cũng vui nhộn không kém. Các em thiếu nhi vui mừng đón lấy những phần quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng gồm một chiếc lồng đèn ông sao, bánh trung thu, sữa hộp, bánh kẹo các loại. Khi vừa nhận quà xong có những em nhanh chóng bóc gói quà ra để thưởng thức ngay. Những chiếc bánh trung thu thơm ngon, màn biểu diễn trống lân vui nhộn, những chiếc đèn ông sao 5 cánh tươi màu chiếu sáng khắp đường quê và kèm theo đó là tiếng reo hò bên tiếng trống cắc tùng dinh dinh sẽ là những hình ảnh đẹp nhất và sẽ đọng lại mãi trong ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ vùng quê này.

Những hình ảnh khác:

Tin tức liên quan