Background

Tin tức

NGƯỜI MẸ GIÀ VÀ ĐỨA CON BỆNH TẬT

Kfoundation | 17/01/2019

Sáng ngày 16/01/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương của đài PTTH Bình Dương đến thăm hỏi và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Hoàn cảnh đầu tiên mà đoàn ghé thăm là trường hợp của cô Phạm Bích Thuỷ bị bệnh ung thư tử cung và tiểu đường nặng không có tiền chạy chữa. Hiện cô đang ở nhà trọ cùng với mẹ ruột tại phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hằng ngày mẹ cô đi bán vé số kiếm tiền mua thuốc và trang trải cuộc sống cho hai mẹ con.

Từ 6h sáng, bà đã bắt đầu đạp xe trên các tuyến đường, ghé vào những quán cà phê để mời người mua vé số, có khi đến 6-7h tối mới được về nhà nghỉ ngơi. Mỗi ngày như vậy chỉ kiếm được khoảng hơn 100 nghìn đồng tiền lời, nhưng do tuổi già sức yếu lại phải lao động nhiều nên thân thể thường bị đau nhức sau mỗi ngày làm việc. Gần một nửa số tiền kiếm được trong ngày bà dùng để mua thuốc nhức mỏi uống cho thân thể đỡ đau để hôm sau lại tiếp tục đi làm. Đó là chưa kể đau ốm, những khi trái gió trở trời bà phải chắt chiu từng đồng để có được bữa cơm qua ngày. Tết sắp đến nhưng đối với bà đó cũng chỉ là những ngày ròng rã với chén cơm manh áo và thuốc thang cho người con bệnh tật chứ chưa dám nghĩ đến một ngày để nghỉ ngơi, thảnh thơi đón tết.

Trực tiếp chứng kiến và thăm hỏi gia đình cô Thủy, Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã gửi tặng số tiền 23.800.000đ cùng với gạo và mì gói nhằm mang đến chút niềm vui cho gia đình cô nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến.

Ông Nguyễn Sinh Toàn phó ban quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh gửi tặng số tiền 5 triệu đồng cho mẹ con cô Thủy

Đồng cảnh ngộ với gia đình cô Thủy là hoàn cảnh của bà Đỗ Thị Bay (70 tuổi), địa chỉ 25 đường ĐX 143, khu phố 7, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một.

Bà Bay sức khoẻ kém, đầu óc không được minh mẫn, sống cùng người con trai sinh năm 1989 bị bệnh tâm thần nặng. Gặp người lạ anh hay có những phản ứng như đi ra đi vào, la hét những câu vô nghĩa. Hai mẹ con đều không có khả năng lao động. Riêng bà Bay có phần tỉnh táo hơn nên có thể lo việc cơm nước trong nhà.

Ngôi nhà mà hai mẹ con đang sống là nhà đại đoàn kết do Ban vận động ngày vì người nghèo phường Tương Bình Hiệp trao tặng và  nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của chính quyền địa phương sống đắp đổi qua ngày.

Tại đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cũng đã gửi tặng số tiền 24.800.000đ cùng với gạo và mì gói để gia đình bà Bay có thể trang trải cuộc sống trong một khoảng thời gian nhất là khi xuân Kỷ Hợi sắp tới.

Bạn Trần Thị Thúy Uyên thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng số tiền 5 triệu đồng cho gia đình bà Bay

 

 

Tin tức liên quan