Background

Tin tức

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – GẮN KẾT NHỮNG TRÁI TIM CÓ CHUNG NHỊP ĐẬP

Kfoundation | 09/01/2019

Trường thiểu năng Hoa Phong Lan – Thành Phố Đà Lạt là một ngôi trường đặc biệt của tỉnh Lâm Đồng. Ở ngôi trường ấy có 125 em học sinh thì tất cả các em đều bị khuyết tật về trí tuệ hoặc bị khuyết tật vận động từ nhẹ đến đặc biệt nặng như bệnh Down, thần kinh phân liệt, tự kỷ, di chứng của chất độc màu da cam dioxin….

Ngôi trường này các Thầy, Cô giáo ngoài việc dạy văn hóa cho các em còn kiêm thêm nhiệm vụ bảo mẫu, tập luyện vật lý trị liệu cho các em. Với điều kiện hoạt động của ngôi trường này hiện nay cùng với sự hỗ trợ 150 ngàn đồng mỗi tháng từ chính sách Nhà nước dành cho các em sẽ không thể nào có thể tạo điều kiện chăm lo tốt nhất cho sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của các em được.

Từ những thông tin về số phận cũng như hoàn cảnh của các em ở ngôi trường này, ngày 06/01/2018, Cán bộ và nhân viên phòng Golden Room chi nhánh Bình Dương – Kim Oanh Group đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương”. Chương trình vì cộng đồng này không đơn thuần chỉ là sự sẻ chia, đùm bọc những em nhỏ cần giúp đỡ, những hoàn cảnh kém may mắn mà còn khơi dậy tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội của từng cá nhân trong một tập thể luôn sống vì mọi người của chi nhánh Bình Dương – Kim Oanh Group.

Ấn tượng đầu tiên khiến bạn Trần Thị Hằng – nhân viên kinh doanh chi nhánh Bình Dương cảm thấy nhớ nhất là khi vừa gặp các em lần đầu mà ngỡ như thân quen từ lâu rồi, các em chạy ùa đến ôm lấy các thành viên trong đoàn giống như người thân lâu ngày gặp lại. Có lẽ vì ở các em thiếu thốn tình cảm đã lâu cùng với ít được tiếp xúc với người thân nên các em khát khao điều đó, khao khát tình thương yêu, muốn được gần gũi, trò chuyện, vui đùa cùng mọi người và có lẽ khát khao lớn nhất của các em lúc này đó là được sống như những người bình thường.

Bạn Phan Thị Thu Trang, trưởng đoàn cho biết “ban đầu dự định của đoàn chỉ ghé lại thăm tặng quà cho các em cũng như nhà trường rồi đoàn di chuyển theo lịch trình định sẵn nhưng trước sự quan tâm của giáo viên cũng như những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt cũng như những cái ôm thật chặt không muốn buông tay của các em nên đoàn quyết định sẽ ở lại vui chơi và cùng sinh hoạt với các em đến tận chiều”.

những phần quà gồm bánh, kẹo và đồ chơi trao tặng cho tất cả học sinh ở ngôi trường này thể hiện sự quan tâm của các anh chị phòng Golden Room chi nhánh Bình Dương.

Chị Phan Thị Thu Trang – trưởng phòng kinh doanh, chi nhánh Bình Dương trao hỗ trợ chi phí hoạt động cho ban giám hiệu nhà trường, tổng kinh phí chương trình gần 50 triệu đồng.

Những chuyến đi thực tế mà lãnh đạo phòng cũng như chi nhánh Bình Dương tổ chức cho CBNV mình cùng tham gia để rồi sau mỗi hành trình chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những gam màu tối trong cuộc sống muôn màu này. Vẫn còn đâu đó rất nhiều những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bị cuộc đời này xô đẩy, trôi dạt đang phải gồng mình gánh chịu những thiệt thòi. Chúng ta, những người được sống và làm việc trong tình yêu thương, bao bọc của cấp trên, của đồng nghiệp hãy mở rộng lòng mình, nhìn lại những gam màu tối ấy mà sẻ chia, tô vẽ những ký ức đẹp về tình người mặc cho chúng ta là những con người xa lạ nhưng chúng ta đều chung nhịp đập con tim.

Những hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan