Background

Tin tức

“PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG” ẤM ÁP GIỮA MÙA DỊCH

Kfoundation | 13/08/2020

Nhằm chung tay vì sức khỏe cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sáng nay 13/8/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 9 – Tp Hồ Chí Minh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” phục vụ miễn phí cho các gia đình chính sách, những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Nghĩa cử này khiến người dân nghèo cảm thấy ấm lòng giữa lúc nguy khó. 

Các gian hàng bán những nhu yếu phẩm thiết yếu với giá 0 đồng

Ông Nguyễn Đức Thủ – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận 9 cho biết: Tham gia phiên chợ 0 đồng này có hơn 200 hộ gia đình khó khăn như người nghèo, người bán vé số, người lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn đã lâm vào cảnh mất việc, thiếu hụt tài chính vì không thể đi làm do dịch bệnh COVID-19. Mô hình “Phiên chợ 0 đồng” nhằm hỗ trợ thực phẩm để dùng trong các ngày nghỉ và ở nhà an toàn trong thời gian phòng chống dịch.

Tại phiên chợ, Ban tổ chức đã bố trí 8 gian hàng, những người tham gia sẽ được phát phiếu để đổi lấy những mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt… Ngoài ra người dân còn được nhận những phần cơm miễn phí. Hầu hết mọi người đều cảm thấy rất vui khi được tham gia phiên chợ đặc biệt này bởi người mua không mất tiền, người bán chỉ cần nhận lại nụ cười. Bên cạnh đó ban tổ chức còn trao tặng thẻ 100 bảo hiểm y tế, 22 suất học bổng, 100 suất dụng cụ học tập và kinh phí sửa chữa nhà cho 1 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí tổ chức chương trình lên đến hơn 380 triệu đồng do Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân tài trợ.

Đại diện nhà tài trợ, chị Nguyễn Ngọc Ánh (ảnh) – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho biết thông qua phiên chợ 0 đồng này, chúng tôi muốn tạo nên không khí gần gũi, sẻ chia, giúp đỡ, tạo động lực giúp người nghèo khó vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà Nguyễn Tiết Lan cho biết những ngày vừa qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc bán vé số găp nhiều khó khăn và cuộc sống của 2 bà cháu cũng có nhiều xáo trộn. Hôm nay bà chọn mua gạo và bột ngọt, dầu ăn vì nhà đang thiếu những thực phẩm này. Bà rất biết ơn tấm lòng cao quý của các nhà hảo tâm đã thương cảm cho những số phận khó khăn như mình.

Bà Nguyễn Tiết Lan với giỏ hàng nặng trĩu những thực phẩm mua được tại phiên chợ

Người mua không mất tiền, người bán chỉ cần nhận lại nụ cười

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như mô hình “phiên chợ 0 đồng” này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn có nhiều hoạt động khác như hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, tặng hàng chục ngàn khẩu trang y tế, tặng máy thở, máy lọc máu cho bệnh viện dã chiến…với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Những hình ảnh khác:

Quỹ Từ thiện Kim Oanh là nhà tài trợ chính chương trình

Chị Nguyễn Ngọc Ánh trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hoàn cảnh khó khăn

Tin tức liên quan