Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ với công nhân nghèo

Kfoundation | 01/08/2016

Luôn đồng cảm và chia sẻ với những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống, vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và hỗ trợ cho gia đình anh Đồng Đức Thực, một công nhân bị phỏng điện trong lúc thi công nhà xưởng ở tỉnh Bình Dương.

Ngày 6-4-2016, trong lúc làm việc ở xưởng cơ khí tại thị xã Tân Uyên, huyện Tân Uyên, anh Đồng Đức Thực (32 tuổi, quê ở Nông Cống, Thanh Hoá) đã bị đường điện cao thế 500KV phóng điện gây tai nạn thương tâm. Dù được mọi người nhanh chóng đưa đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để tiếp tục điều trị nhưng do vết phỏng quá nặng và bị hoại tử, bác sĩ buộc phải cưa bỏ cánh tay phải để bảo toàn được mạng sống cho anh Thực.

Hoat-dong-quy-tu-thien-kim-oanh
Anh Đồng Đức Thực vẫn chưa quen sinh hoạt thường ngày khi chỉ còn một cánh tay.

Sau gần 3 tháng điều trị, chị Lê Thị Nguyệt, vợ anh Thực, phải đi vay mượn khắp nơi để chi trả tiền viện phí, thuốc men lên đến hơn 110 triệu đồng. Hiện nay, tuy vết thương đã lành nhưng các ngón chân của anh Thực bị co cứng, mất cảm giác và không còn hoạt động được nữa. Mỗi khi trái gió trở trời là anh bị cơn đau nhức hành hạ dữ dội.

quy-tu-thien-kim-oanh-giup-do-nguoi-bi-tai-nan-lao-dong
Với đồng lương công nhân ít ỏi, chị Nguyệt không đủ trả nợ và gửi về quê nuôi mẹ già cùng hai con nhỏ, anh Thực cũng phải buôn bán trái cây ven đường để có thêm thu nhập.

Anh Đồng Đức Thực là trụ cột chính trong gia đình. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, nên vào đầu tháng 4-2016, anh cùng vợ là chị Lê Thị Nguyệt (sinh năm 1989) quyết định vào Bình Dương làm công nhân. Hai đứa con trai, đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ 18 tháng tuổi gửi cho mẹ già ở quê chăm sóc.

Trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Thực, Quỹ từ thiện kim Oanh đã đến thăm, động viên và hỗ trợ gia đình anh 5 triệu đồng để điều trị bệnh. Quỹ hỗ trợ Thanh niên xa quê có hoàn cảnh khó khăn (thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương) cũng hỗ trợ 5 triệu đồng và một số Mạnh Thường Quân khác cũng chung tay góp sức để giúp anh có vốn mua bán nhỏ.

dai-dien-tu-quy-tu-thien-Kim-Oanh
Đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ hỗ trợ Thanh niên xa quê tỉnh Bình Dương trao tiền hỗ trợ gia đình anh Thực.

Tin tức liên quan