Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh dành 500 triệu đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Kfoundation | 19/08/2016

Nhằm chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam, ngày 10-8-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã trao 500 triệu đồng cho Thường trực Quỹ vì Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tỉnh Bình Dương nhân dịp kỉ niệm 55 năm (10-8-1961 đến 10-8-2016) ngày thảm họa da cam ở Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, đồng thời tiếp thêm động lực, niềm tin giúp các nạn nhân và gia đình họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, đại diện nhà tài trợ cùng lãnh đạo một số cơ sở, Ban, Ngành trong tỉnh cùng 200 nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

quy-tu-thien-kim-oanh-tang-qua-chat-doc-da-cam

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng 500 triệu đồng cho đại diện Thường trực Quỹ vì Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương.

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉnh Bình Dương có hơn 1.000 nạn nhân chất độc da cam ảnh hương kéo dài qua nhiều thế hệ. Trong đó, có nhiều gia đình đã di truyền đến đời con, đời cháu, nhiều đứa trẻ sinh ra đã không biết nói, không biết nghe, không biết nhìn và không thể đi lại. Một số nạn nhân đã 20 – 30 tuổi chỉ nằm một chỗ, cân nặng chỉ 10-15kg, cao 90cm nên mọi ăn uống, sinh hoạt đều do ba, mẹ hoặc người thân giúp đỡ.

quy-tu-thien-kim-oanh-trao-qua

Ông Nguyễn Thuận trao bảng trượng trưng ủng hộ cho Thường trực Hội Nạn nhânchất độc dacam/dioxin các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.

Trước những mất mát to lớn ấy, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 500 triệu đồng cho Thường trực Quỹ vì Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương để phần nào san sẻ những nỗi đau, di chứng mà chiến tranh để lại.
Phát biểu bên lề sự kiện, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự quỹ từ thiện Kim Oanh, cho biết “Những đóng góp của Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn còn quá ít so với khó khăn mà các gia đình nạn nhân đang gặp phải. Qua đây, chúng tôi cũng hi vọng rằng Quỹ sẽ nhận được nhiều hơn nữa tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân cùng nhau chung tay đóng góp, hỗ trợ cho những nạn nhân kém may mắn”.
Ngoài việc thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng như phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây cầu nông thôn, bảo trợ người già và trẻ em mồ côi, tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân nghèo bệnh nặng,… Đặc biệt, Quỹ từ thiện Kim Oanh dành nhiều ngân sách hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo học giỏi và người lao động nghèo bị tai nạn. Tính đến nay, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện đã lên đến khoảng 30,5 tỉ đồng. Riêng năm 2016, tính đến thời điểm này đã hơn 8,5 tỉ đồng.

Một số hình ảnh khác:

quy-tu-thien-kim-oanh

quy-tu-thien-kim-oanh-binh-duong

ong-nguyen-thuan

Tin tức liên quan