Background

Tin tức

Quỹ Từ Thiện Kim Oanh kêu gọi sẻ chia khó khăn với bệnh nhân nghèo

Kfoundation | 18/10/2018

Ngày 15-10-2018, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Văn đang điều trị tại bệnh viện quận 11, TPHCM bị nhiễm trùng nặng do lợn cắn vào chân.

Chị Nguyễn Thị Thanh Văn (50 tuổi) quê ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong lúc vệ sinh chuồng lợn, chị bị trượt ngã và bị lợn cắn vào cổ chân trái. Nghĩ vết thương nhỏ nên chị tự ra nhà thuốc mua về nhà bôi và uống. Khoảng vài ngày sau, chị bị sốt cao, từ cổ chân đến bàn chân trái đột nhiên sưng phồng và đau nhức, gia đình liền đưa chị lên cấp cứu ở bệnh viện quận 11, TPHCM.

Chị Văn hiện đang điều trị tại phòng 4.10, bệnh viện quận 11, TPHCM

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết chị Văn bị nhiễm trùng rất nặng, 2 vết cắn nứt toác, đã ăn sâu vào đến xương. Vì vậy cần phải phẫu thuật ngay, cắt bỏ hết phần thịt bị nhiễm trùng, sau đó đợi vết thương lành lại rồi tiến hành cấy ghép da.

Cận cảnh vết thương bị lợn cắn gây nhiễm trùng của chị Văn

Tuy nhiên, chi phí điều trị lại quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của gia đình chị Văn. Được biết, gia đình chị có bốn người con, cuộc sống mưu sinh chỉ bằng ba con bò và vài con lợn, hai vợ chồng chị sớm tối làm lụng thu nhập cũng không được bao nhiêu, thậm chí còn bị lỗ vốn. Vất vả lắm mới có thể lo được cho hai đứa con nhỏ ăn học. Hai đứa con lớn của chị cũng bươn chải kiếm sống nhưng kinh tế và công việc không ổn định nên không thể lo đủ tiền chạy chữa cho chị.

Ngay khi nhận được sự kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Văn trên mạng xã hội Facebook, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã nhanh chóng liên hệ, tìm hiểu hoàn cảnh của chị. Chị cho biết “Nằm viện chỉ mới mấy ngày qua nhưng đã tốn không ít tiền, gia đình lại đang khó khăn về kinh tế tôi sợ mình không thể vượt qua”.

Hoàn cảnh gia đình chị Văn hiện rất khó khăn, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh rất mong các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chị Văn có thêm kinh phí điều trị bệnh cho chị. Mọi sự hỗ trợ, bạn đọc có thể gửi về:

Quỹ Từ Thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương
Số TK: 028 1000 433 153 – Vietcombank chi nhánh Bình Dương
Hotline: 0933039678
Nội dung: Hỗ trợ bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Văn
Hoặc đến trực tiếp phòng 4.10, bệnh viện quận 11, TPHCM.

 

Tin tức liên quan