Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TƯỞNG NIỆM VÀ CẦU SIÊU NHỮNG NẠN NHÂN COVID-19

Kfoundation | 19/11/2021

Tính đến ngày 19/11/2021 đã có 23.476 người tử vong do đại dịch Covid-19, để lại bao mất mát, đau thương cho người ở lại. Những ký ức chia ly, trong đó có sự hy sinh của đội ngũ tuyến đầu mãi mãi được khắc ghi.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vừa qua, các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, đường phố “ngủ im” nhưng tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 nóng lên từng giây từng phút bởi cuộc chạy đua giữa các y bác sĩ với tử thần, cố gắng giành lại mạng sống cho người bệnh.

Tại Tp Hồ Chí Minh, nhiều bệnh viện dã chiến được khẩn trương dựng lên để điều trị các F0 Covid-19 – ảnh Ngọc Dương Báo Thanh niên

Qua 5 tháng khốc liệt của cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, bên những chiếc bàn thờ tạm bợ, biết bao nỗi đau mất mát người thân chưa nguôi, họ lặng người rất lâu như đang hồi tưởng về dòng ký ức hình bóng người thân, nay đã ra đi vĩnh viễn.

Đại dịch khốc liệt đã cướp đi mạng sống nhiều người. Từng hũ cốt của đồng bào mất vì Covid-19 được các chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM đưa về Nhà tang lễ thành phố để chăm lo hương khói, trước khi bàn giao cho gia đình – ảnh Ngọc Dương Báo Thanh niên

Và để những mất mát ấy không bị lãng quên, ngay lúc này trên khắp đất nước chúng ta, mọi người, mọi nhà đều thể hiện nghĩa cử, đạo lý dân tộc hướng về những nạn nhân Covid-19. Những hồi chuông trống bát nhã nơi cửa Chùa, những hồi chuông “sầu” ở Nhà thờ vang vọng, tưởng niệm người đã khuất; những ngọn nến trong tay, những ngọn đèn hoa đăng được thả xuống các dòng sông như mang theo ý nghĩa linh thiêng, gởi gắm lời cầu nguyện các hương linh sớm siêu thoát.

Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do đại dịch Covid-19 cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về tận cùng của nỗi đau khó nói thành lời này, để từ đó sống đùm bọc, yêu thương nhau hơn – ảnh Ngọc Dương Báo Thanh niên

Mang trong mình tinh thần sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng, các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh vào sáng nay 19/11/2021, đã hiệp đoàn cùng nhau cầu siêu, cầu an và phóng sanh mong những ân đức này sẽ góp phần giúp người đã khuất được an yên; người hiện tại được bình an. Và qua đây chuyển tải tình cảm của CBNV Tập đoàn Kim Oanh mong xoa dịu những nỗi đau, những mất mát, chông chênh của bao hoàn cảnh mất đi người thân yêu. Quỹ từ thiện Kim Oanh nguyện tiếp tục sứ mệnh san sẻ khó khăn, đồng hành cùng các gia đình có người thân mất vì Covid-19 vượt qua nỗi đau này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng mọi người bước tiếp trên con đường mới tươi sáng hơn. 

Lãnh đạo Tập đoàn địa ốc Kim Oanh cùng CBNV đã cùng tham gia cầu siêu cho những nạn nhân tử vong vì Covid-19 và cầu bình an cho tất cả mọi người.

Và phóng sanh hồi hướng công đức. 

Tối cùng ngày, anh chị em đã dự lễ cầu nguyện tại nhà thờ Thánh Giuse (thành phố mới Bình Dương)

Và dự lễ cầu siêu, thắp 2.600 ngọn nến tưởng niệm Tại chùa Hội An (thành phố mới Bình Dương)

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=wZkGtM2hE-I[/embedyt]

LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG & CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI NHÀ THỜ THÁNH GIUSE

 

Tin tức liên quan