Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 2 tỉ đồng cho Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình báo Thanh Niên

Kfoundation | 07/09/2017

Ngày 7-9-2017, tại tòa soạn báo Thanh Niên, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương (thuộc Kim Oanh Group) đã ký kết hợp đồng tài trợ với báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học,…trên cả nước. Thời gian triển khai dự kiến là trong năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương cùng ký kết hợp đồng tài trợ trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai”

Việc hỗ trợ cho ngành giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kim Oanh GroupQuỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chăm lo cho các chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo; chăm lo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương; giúp đỡ bệnh nhân nghèo…Tính đến thời điểm này, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group và Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã lên gần 47 tỉ đồng.

Chia sẻ về việc hợp tác với báo Thanh Niên trao học bổng Nguyễn Thái Bình, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, cho biết: “Có dịp đi nhiều nơi nên tôi biết được nhiều hoàn cảnh của các em học sinh, sinh viên học rất giỏi nhưng phải bỏ học vì gánh nặng mưu sinh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn có cơ hội được tiếp sức để các em có thể an tâm trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Việc hợp tác với báo Thanh Niên sẽ giúp chúng tôi xác định kịp thời và chính xác những trường hợp xứng đáng nhất để giúp đỡ vì đây là tờ báo có uy tín lâu năm, đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên ăn học thành tài và đóng góp cho đất nước”.

Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên (giữa) cùng ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban công tác bạn đọc báo Thanh niên (bìa phải) nhận bảng biểu trưng số tiền tài trợ 2 tỉ đồng từ bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (bìa trái)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên gửi lời cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã tin tưởng và hợp tác với báo. Ông cho biết, chương trình đầu tiên trong gói 2 tỉ đồng này là trao tặng học bổng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TPHCM.

“Tôi hi vọng rằng, trong thời gian tới, báo Thanh Niên và Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ cùng hợp tác triển khai nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa, thiết thực hơn nữa để giúp đỡ nhiều hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn”, ông Thông chia sẻ.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Quang Thông cũng gửi tặng bức tranh đến bà Đặng Thị Kim Oanh thay cho lời cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương

Được biết, báo Thanh Niên chính thức trao học bổng Nguyễn Thái Bình lần đầu tiên vào năm học 1990-1991. Từ đó đến nay, học bổng này có quy mô ngày càng lớn, nằm trong Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ do Trung ương Đoàn điều hành. Nhiều em học sinh, sinh viên được nhận học bổng này đã vượt qua những khó khăn, tiếp cận với tri thức. Bên cạnh thành tích học tập đạt kết quả tốt, nhiều em đã trưởng thành và cống hiến sức trẻ của mình trên nhiều lĩnh vực công tác.

Ngoài hợp tác với báo Thanh Niên, mới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức nhiều chương trình chăm lo cho giáo dục như tặng 50 suất học bổng cho học sinh trường THCS Mỹ Phước, 100 triệu đồng học bổng cho trường THPT Bến Cát, 50 học bổng cho con em công đoàn viên Kim Oanh Group, hỗ trợ 170 triệu xây trường mẫu giáo Ta Ma (tỉnh Điện Biên)…Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp 2 tỉ đồng cho chương trình “Thắp sáng những ước mơ” 2017 do Quỹ học bổng Vừ A Dính để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước.

Tin tức liên quan