Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng nhà tình thương cho người nghèo ở thị xã Thuận An

Kfoundation | 13/10/2017

Sáng ngày 12-10-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Hội bảo trợ Người khuyết tật Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho bốn hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quyết định bàn giao nhà cho anh Đặng Hoàng Anh.

Các căn nhà trao tặng lần này có diện tích từ 50m2 trở lên, tường gạch trát xi măng, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí trung bình khoảng 80 triệu đồng/căn. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ mỗi căn là 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp thêm.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình gia bà Trần Thị Phê ngụ khu phố Bình Phước, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Là một trong bốn gia đình được trao nhà lần này, anh Đặng Hoàng Anh, ngụ tại khu Phố Thạnh Bình, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, cho biết ngôi nhà cũ trước đây của gia đình anh có mái lợp bằng tôn nhưng sườn nhà chỉ được dựng tạm bợ bằng tre đã mục nát từ lâu. Bản thân của anh thường xuyên ốm đau, không thể làm việc nhiều, khoản thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống và lo cho hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học nên không có điều kiện để sửa chữa lại căn nhà. Do vậy, khi được Quỹ Từ thiện Kim Oanh và chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ tiền để xây dựng nhà ở, gia đình anh rất đỗi vui mừng.

“Vợ chồng tôi chưa bao giờ dám mơ ước sẽ được sống trong căn nhà mới khang trang như thế này. Bởi cuộc sống gia đình quá khó khăn, mặc dù làm lụng quanh năm ‘đầu tắt mặt tối’ cũng không đủ đắp đổi qua ngày thì làm sao tích cóp được tiền để sửa chữa nhà, chứ nói gì đến xây nhà. Vợ chồng tôi rất biết ơn mọi người vì đã quan tâm, giúp đỡ. Từ nay chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và chăm lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn”, anh Hoàng Anh bộc bạch.

Anh Lê Văn Lai nhận quyết định bàn giao nhà tình thương từ ông Nguyễn Thuận.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã mang niềm vui có nhà mới cho ba gia đình khác là gia đình anh Lê Văn Lai (khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu), gia đình bà Trần Thị Phê (khu phố Bình Phước, phường Bình Nhâm) và gia đình ông Đỗ Văn Tài (ấp An Quới, xã  An Sơn).

 Khi có được căn nhà mới kiêng cố sẽ giúp các gia đình yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Trong ảnh là lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Đỗ Văn Tài, ở ấp An Quới, xã  An Sơn.

Chia sẻ về chương trình thiện nguyện lần này, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Càng đi nhiều, gặp nhiều, tôi càng hiểu và cảm thông với những gia đình gặp khó khăn về nhà ở. Vì vậy, tôi mong rằng, những căn nhà mới này sẽ giúp các hộ gia đình có thể yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống”.

Theo thống kê, kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây dựng 190 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ có công với cách mạng, những hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, người già neo đơn ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Quảng Nam, Bình Định và Thừa Thiên – Huế.

Tin tức liên quan