Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà chiến sĩ biên cương

Kfoundation | 25/04/2022

XEM VIDEO: 

https://www.youtube.com/watch?v=55yZyJCCcJ4

Ngày 23/4/2022, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên – Kiên Giang. Đây là lần thứ hai Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ thực phẩm, chế phẩm đến các cán bộ chiến sĩ đơn vị.

Hiểu được sự khó khăn của các cán bộ chiến sĩ chốt trực biên giới, Quỹ từ thiện tiếp tục đồng hành, góp sức cùng bộ đội biên phòng với một số nhu yếu phẩm cần thiết như nhang muỗi, thực phẩm đóng hộp.

Đại diện Quỹ Từ thiện trao bảng biểu trưng cho Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên – Kiên Giang

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ: “Đây là lần trở lại thứ hai sau đợt đỉnh dịch 2021, Quỹ từ thiện đồng hành, gửi đến các chiến sĩ biên cương một số vật dụng cần thiết, cũng như thực phẩm, chế phẩm bảo vệ sức khoẻ. Kính chúc các các bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên mạnh khoẻ, luôn giữ vững tay súng để gìn giữ bảo vệ biên cương”. 

Với 53 chốt chống dịch, gần 400 cán bộ chiến sĩ ngày đêm tuần tra, canh gác để vừa đảm bảo an ninh biên giới vừa ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, đấu tranh các hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới và vùng biển. 

Theo Đại uý Nguyễn Văn Hà, chốt trưởng chốt số 41 cho biết, ngoài sự quan tâm của cấp Uỷ, chỉ huy Đồn, Biên phòng tỉnh, còn có sự đồng hành của doanh nghiệp chia sẻ đến cán bộ chiến sĩ trực chốt nên các khó khăn của anh em dần được cải thiện. 

Đại uý Nguyễn Văn Hà tiếp nhận một số nhang muỗi và thực phẩm tại chốt biên giới số 41 – Ảnh: Châu Phạm

“Với đặc thù là vùng núi nên có nhiều muỗi và những vật phẩm, chế phẩm như thế này là rất thiết thực với bộ đội chúng tôi ” – Đại uý Hà nhấn mạnh. 

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên thực hiện nhiệm vụ quản lý biên giới bộ dài hơn 14 km, khoảng 26 km bờ biển thuộc địa bàn thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, tiếp giáp Vương quốc Campuchia.

Chốt trực ngoài biển của bộ đội

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tùng – Đồn phó Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, cột mốc 314 là cột mốc có số thứ tự cuối cùng trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia. Và là cột mốc đặc biệt của Quốc gia.

Cột mốc 314 được khánh thành ngày 26/4/2012 diễn ra trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin tức liên quan