Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà đến phụ nữ khó khăn ở vùng biên giới

Kfoundation | 01/08/2022

XEM VIDEO:

200 phần quà trị giá 100 triệu đồng được bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, thành viên HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao đến tay phụ nữ khó khăn tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, chiều 31/7.

Món quà là nguồn động viên, khích lệ tinh thần vươn lên trong cuộc sống của bà con địa phương.

Bà Ngọc Ánh cùng bà con tại xã Quảng Trực trong chương trình khám, phát thuốc và tặng quà

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm hỗ trợ sinh kế, ý chí vươn lên thoát nghèo cho người dân tại xã Quảng Trực.

Người dân được các y bác sĩ bệnh viện Medic khám và phát thuốc miễn phí

Tại chương trình, hàng trăm phụ nữ cùng các cháu nhỏ được thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, người khám bệnh được nhận thêm một phần quà đến từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Thành viên HĐQL Quỹ tặng quà đến phụ nữ địa phương

Cầm chiếc bao thư của Quỹ Từ thiện tặng, chị Thị Dước (người đồng bào Xtiêng) ở thôn Bon Bu Prăng 1 vừa bước ra ngoài vừa tủm tỉm vì vui mừng nói: “Bà con ở đây rất vui khi có đoàn từ thiện đến khám bệnh và tặng quà. Nhận bao thư của Quỹ Từ thiện Kim Oanh tôi rất vui, cảm ơn đoàn đã hỗ trợ cho bà con ở đây” – chị chia sẻ.

Chị Thị Dước cùng các con kiểm tra bao thư…

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025.

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng trị giá 100 triệu đồng trong buổi lễ

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tặng quà cho 12 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, là người đồng bào dân tộc thiểu số với mỗi suất 8 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều cháu học sinh cũng được tặng xe đạp, tập vở quần áo để chuẩn bị vào năm học mới. Một số hộ khó khăn khác được tặng máy lọc nước, nhu yếu phẩm.

Các cháu học sinh được tặng xe đạp, tập vở, quần áo

Xã Quảng Trực là xã nằm giáp biên giới với Capbuchia về hướng Bắc, toàn xã có 11 thôn và gần 2.500 hộ, hơn 8.300 nhân khẩu. Người dân sinh sống trên địa bàn xã đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số như M’Nông, Ê Đê, Dao, Mông,.. và họ sống bằng nghề nông hoặc chăn nuôi.

chăn nuôi

Tin tức liên quan