Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP 2 TỶ ĐỒNG CHĂM LO CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Kfoundation | 10/01/2022

Tối 09/01 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022. Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình kêu gọi những trái tim yêu trẻ trong và ngoài nước cùng chung tay đem đến thật nhiều niềm vui, ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại chương trình, bà Võ Thị Ánh Xuân (ảnh) – Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhấn mạnh “Một mùa xuân mới đang đến gần, đó là lúc mọi người, mọi nhà đều mong ước những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình, quê hương đất nước và đây cũng là dịp Đảng, Nhà nước, xã hội quan tâm chăm lo nhiều hơn cho nhân dân nhất là trẻ em luôn cần nhận được tình thương yêu, chăm lo của người lớn”. Thay mặt Hội đồng bảo trợ, Phó Chủ tịch Nước gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân đã dành nhiều tình cảm quý báu cho trẻ em. Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ghi nhận và biểu dương những tấm lòng nhân ái, hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các hoạt động của Quỹ kể cả trong những giai đoạn đầy khó khăn thách thức.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thành lập từ năm 1992 với sứ mệnh kết nối, huy động nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ, thực hiện các mục tiêu vì trẻ em, thực hiện quyền trẻ em.

Tại chương trình, lắng nghe những câu chuyện cảm động về hoàn cảnh của các trẻ em bị mất mát người thân do đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 2 tỷ đồng cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng kinh phí chăm lo cho trẻ em

Kết thúc chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được số tiền hơn 104 tỷ đồng từ những tấm lòng yêu trẻ khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài đóng góp.

Ngày 09/01/2021 vừa qua, trong chương trình “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển lần II – 2022” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ số tiền 2,6 tỷ đồng nhằm góp thêm nguồn lực chăm lo cho học sinh người dân tộc thiểu số, con em vùng biển đảo vững bước đến trường.

Tin tức liên quan