Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TIẾP TỤC HỖ TRỢ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ CHỐNG DỊCH COVID-19  

Kfoundation | 29/12/2021

Tiếp tục chương trình thứ 7 cũng là chương trình thiện nguyện cuối cùng của năm 2021, ngày 29/12, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn địa ốc Kim Oanh) đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế tặng thuốc trị Covid-19, vật tư y tế và lương thực hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19. 

Xem thêm trên: Cổng thông tin TT.Huế, Báo Pháp LuậtBáo Thừa Thiên Huế, Thời sự PTTH Huế, Phụ Nữ Online, Doanh Nhân Sài Gòn, Người Lao Động, Tiếng Nói Việt Nam, Báo Thanh Niên, Thời sự VTV9,

Với sự hỗ trợ của Đại đội 17 Công binh – BCH quân sự tỉnh TT.Huế liên tục trong 4 ngày mới bốc dỡ xong số hàng hóa của Quỹ từ thiện Kim Oanh chở ra từ Tp Hồ Chí Minh

Món quà gửi tặng người dân tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 4.700 phần thuốc trị Covid-19, hàng chục ngàn thiết bị vật tư y tế, máy móc, oxy và hơn 100 tấn gạo. Đón nhận tấm lòng vàng của bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh, người con xứ Huế, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Kim Oanh, đồng thời chia sẻ: Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp thì những nhu yếu phẩm như gạo, trang thiết bị y tế trực tiếp chống dịch là rất quý báu, cần thiết, nồng ấm và nghĩa tình”.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT.Huế thay mặt nhân dân tỉnh đón nhận sự hỗ trợ từ bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh 

Trong những ngày quê hương Thừa Thiên Huế không khỏe do đại dịch Covid-19, là một người xa quê, luôn đau đáu về nguồn cội, bà Đặng Thị Kim Oanh đã tìm mua những những liều thuốc tốt nhất hỗ trợ tỉnh. Và thông qua chương trình “Tri ân quê hương nguồn cội”, bà mong rằng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái đến trong mỗi người con xứ Huế đang sống, học tập làm việc ở khắp mọi nơi hãy đồng hành, góp sức cùng quê hương đẩy lùi dịch Covid-19.

Những chuyến hàng chở đầy ắp yêu thương tiếp sức người dân Thừa Thiên Huế vững vàng bước qua đại dịch

Sau khi kết thúc buổi lễ, Sở Y tế, Công an tỉnh và 9 huyện thị thành phố thuộc tỉnh đã cử đoàn đến nhận thuốc men, lương thực nhanh chóng đưa về hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn cũng như lao động thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các thiết bị y tế sẽ chuyển về trung tâm y tế, các tổ lưu động tiếp xúc, điều trị F0.

Thị xã Hương Thủy là đơn vị đầu tiên tiếp nhận tài trợ của Quỹ từ thiện Kim Oanh

Được biết trong những ngày qua do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với khí hậu mưa bão dài ngày khiến cuộc sống của người dân ở huyện Phú Vang gặp nhiều khó khăn trong đó có hội viên Hội Người mù và bà con các xã Phú Hải, Phú Gia và làng vạn đò. Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 1.500 phần quà gồm gạo và tiền mặt hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn.

200 người khiếm thị huyện Phú Vang sẽ cảm nhận được hơi ấm sẻ chia.

Người khó khăn ở xã Phú Hải, huyện Phú Vang nhận được quà của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng

Cùng ngày Quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao tặng thêm gạo và chi phí sinh hoạt hỗ trợ 200 ngôi Chùa, Tự viện vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 vì các đơn vị này phải hạn chế sinh hoạt để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Không quản ngại đường sá xa xôi, dịch bệnh hiểm nguy luôn cận kề, bà Kim Oanh vẫn luôn như thế, luôn giữ trong mình nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, xã hội bởi đó là đam mê, yêu thích làm việc thiện. 

Khép lại năm 2021 với những điều tốt đẹp nhất dành tặng cộng đồng, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức 7 chương trình lớn, ý nghĩa, đi qua hơn 20 tỉnh thành phố trao tặng 74 hệ thống máy thở chuyên sâu, máy lọc máu; hơn 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 hỗ trợ hơn gần 60.000 F0 sớm được chữa lành; 22.000 túi an sinh hỗ trợ công nhân, người nghèo khó; 300 tấn gạo; nấu 13.000 tô bún bò huế bồi dưỡng sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu… Tổng kinh phí thiện nguyện thực hiện trong năm 2021 lên tới gần 90 tỷ đồng. 

Với những hoạt động cộng đồng kiên trì và bền bỉ xuất phát từ thiện tâm, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch thiện Kim Oanh đã được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 do bạn đọc báo VietNamNet bình chọn vì đã có những đóng góp thiết thực, hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (áo dài đỏ) được bình chọn là nhân vật truyền cảm hứng 2021 với số phiếu bình chọn cao nhất (42.332 phiếu).

Tin tức liên quan