Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

Kfoundation | 29/07/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-2017), Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện một loạt chương trình thiện nguyện lớn tri ân các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 750 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm chia sẻ khó khăn với những người có công.

Mở đầu cho chương trình, trong hai ngày 15 và 16-7, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành ngân sách 400 triệu đồng tổ chức lễ kỳ siêu, khánh thành tượng đài nghĩa trang liệt sĩ, đồng thời trao tặng 216 phần quà cho 46 bà mẹ Việt Nam anh hùng, các người thương – bệnh binh ở xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho các gia đình có công ở xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế

Tiếp đó, ngày 21-7, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với Thị ủy, UBND, UBMT Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thăm viếng và tặng quà cho 18 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn với tổng giá trị 81 triệu đồng. Đoàn không chỉ tặng quà mà còn ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các mẹ luôn vui tươi, khỏe mạnh và là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng 100 phần quà,mỗi phần trị giá 200.000 đồng, cho các gia đình chính sách và người có công ở xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên. Đặc biệt, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, UBND thị xã Bến Cát tổ chức Đại lễ kỳ siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Các thành viên đoàn đã thành kính dâng hương và cầu nguyện cho hơn 3.600 anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (giữa) tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Bến Cát

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Để có được cuộc sống hạnh phúc, ấm no như hôm nay, đất nước đã mất đi nhiều người con ưu tú, nhiều gia đình phải chịu nỗi đau mất người thân. Chính vì vậy, ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống của dân tộc, đồng thời nhắc nhở nhau phải có trách nhiệm trong công tác ‘Đền ơn đáp nghĩa’, góp sức chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ và gia đình có công”.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Vinh Phú

Bên cạnh các hoạt động nói trên, trong tháng 7, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình quy mô lớn như tài trợ 2 tỉ đồng cho chùa Hội Khánh (Bình Dương) xây giảng đường và nhà sinh hoạt; phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao tặng 10 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng và thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương, mất mát để lại không gì có thể bù đắp được. Vì vậy, ngoài chăm lo cho giáo dục, Quỹ Từ thiện Kim Oanh luôn quan tâm phụng dưỡng các mẹ Việt Nam hùng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công. Chỉ tính riêng tỉnh Bình Dương, hơn một năm qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành hàng tỉ đồng để trao nhà tình nghĩa, giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết,…

Tin tức liên quan