Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 1.200 phần quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình

Kfoundation | 22/10/2016

Sau hai ngày kêu gọi tập thể nhân viên Kim Oanh Group, các doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân cùng chung tay, giúp đỡ bà con miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, ngày 20-10-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bến Cát và Công ty cổ phần Đồng Nai (CODONA) thực hiện chuyến thăm và trao 1.200 phần quà cho người nghèo, hơn 1.000 phần quà cho các em học sinh tại hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

quy-tu-thien-kim-oanh-vung-lu

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, trao quà cho bà con ở bản Rôông, nơi đang bị nước lũ chia cắt, phương tiên đi lại duy nhất là chiếc xuồng mộc.

Ngay trong ngày 20-10, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 500 phần quà cho bà con ở xã Thanh Hóa, 200 phần quà cho bà con ở xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Mỗi phần quà trị giá hơn 800.000 đồng bao gồm 10kg gạo, mì tôm, dầu ăn, chăn bông, áo thun và 300.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, Quỹ Tâm Bồ Đề (Quảng Bình) cũng ủng hộ thêm cho bà con mỗi phần quà 100.000 đồng. Cùng ngày đoàn đã đến thăm và tặng 561 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thanh Lạng và trường Trung học cơ sở Thanh Lạng.

quy-tu-thien-kim-oanh-giup-de-dong-bao-mien-trung

Những phần quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người sau cơn lũ dữ.

Dù thời tiết gây nhiều khó khăn cho công tác vận chuyển, nhưng chính những tình cảm chân thành của các tình nguyện viên trong đoàn thiện nguyện Kim Oanh đã khiến bà con ở vùng lũ rất cảm động.

quy-tu-thien-kim-oanh-ung-ho-dong-bao-quang-binh

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng 561 phần quà cho học sinh trường Tiểu học Thanh Lạng và trường Phổ thông Cơ sở Thanh Lạng.

Rời huyện Tuyên Hóa, ngày 21-10, đoàn thiện nguyện Kim Oanh tiếp tục đến thăm và tặng 300 phần quà cho nhân dân xã Trọng Hóa, thuộc huyện Minh Hóa. Đây là địa phương có gần 98% dân số là người dân tôc Bru – Vân Kiều, Mã Liềng, Khùa,… Tại đây, đoàn đã trao 30 phần quà cho bà con ở bản Rôông đang bị cô lập giữa vùng lũ.

quy-tu-thien-kim-oanh-thien-nguyen-tai-quang-binh

Bà Đặng thị Kim Oanh trao quà cho bà con dân tộc thiểu số ở xã Trọng Hóa.

Trong chuyến đi lần này, đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng 200 phần quà cho bà con xã Dân Hóa và trao 500 phần quà cho các em học sinh trường tiểu học Bãi Dinh.

quy-tu-thien-kim-oanh-tinh-nguyen

Không ngại khó khăn, đoàn thiện nguyện Kim Oanh còn đến những vùng bị lũ cô lập để trao quà.

Tận mắt chứng kiến, nghe tâm sự của bà con vùng lũ, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi được biết đồng bào miền Trung đã nghèo khó, lại càng trở nên bi đát, tang thương hơn khi cơn lũ dữ ập đến. Những hình ảnh đó luôn thúc giục tôi phải hành động ngay để giúp đỡ bà con vượt qua cơn khốn khó. Tuy những món quà không lớn, nhưng sự chia sẻ của Quỹ từ thiện Kim Oanh nói riêng và của cộng đồng, người dân cả nước nói chung sẽ là những liều thuốc tinh thần đầy giá trị, góp phần giúp bà con vùng rốn lũ nguôi ngoai những đau thương và sớm vượt qua những khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống”.

quy-tu-thien-kim-oanh-dong-hanh

Hi vọng với những sự chia sẻ kịp thời này, các em học sinh sớm vượt qua những khó khăn để tiếp tục với ước mơ con chữ của mình.

Được biết, trước đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã quyên góp được tổng số tiền hơn 800 triệu đồng và nhiều hiện vật để thực hiện chuyến thăm đồng bào vùng lũ miền Trung. Trong đó Quỹ từ thiện Kim Oanh và các cán bộ, nhân viên thuộc Kim Oanh Group ủng hộ hơn 450 triệu đồng chỉ trong một buổi chiều, đồng thời keu gọi các doanh nghiệp bất động sản Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và một số Mạnh Thường Quân ủng hộ thêm 350 triệu đồng. Tính đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã dành hơn 33 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động thiện nguyện như chăm lo cho gia đình, đối tượng chính sách, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, xây cầu nông thôn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, xây trường học cho vùng sâu vùng xa…

Một số hình ảnh trong chuyến trao quà tại miền Trung

ba-dang-thi-kim-oanh-tu-tay-chuan-bi-phan-qua

ba-dang-thi-kim-oanh-cung-ong-le-van-quy-chu-tich-ubmt-to-quoc-thi-xa-ben-cat-tinh-binh-duong-trao-qua-ba-con-vung-ron-lu-xa-thanh-hoa

chia-se-cung-dong-bao-mien-trung

niem-vui-cac-em-vung-lu

chia-se-dong-bao-mien-trung-quy-tu-thien-kim-oanh

(Content and images made by Gia Khang)

Tin tức liên quan