Background

Tin tức

Quỹ từ thiện Kim Oanh: Trao nhà cho người nghèo huyện Thống Nhất

Kfoundation | 21/07/2016

Nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái, đồng thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn “một nơi an cư” để vươn lên trong cuộc sống. Ngày 19-7-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” và “Nhà tình thương” cho hai gia đình nghèo ở xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Đến dự lễ bàn giao nhà có bà Trần Thị Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thống Nhất, ông Lê Chí Phong, Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Thạnh, ông Hồ Văn Thiện, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thạnh, cùng các ban ngành đoàn thể xã Xuân Thạnh và các mạnh thường quân.

dia-oc-kim-oanh-tu-thien

Ông Hồ Văn Thiện, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thạnh trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp.

Ông Nguyễn Văn Hiệp sinh năm 1964, có 5 người con, sống bằng nghề làm nông nên hoàn cảnh kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Hiện ngôi nhà gia đình ông đang ở bị xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để giúp cho gia đình ông Hiệp có căn nhà khang trang, ổn định cuộc sống, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, bà con và gia đình ông đã xây dựng căn nhà  hoàn chỉnh với 55m2.

quy-tu-thien-kim-oanh-trao-qua

Ông Nguyễn Văn Hiệp nhận quà từ Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” được trao cho gia đình chị Chu Thị Hợi, sinh năm 1983. Là hộ cận nghèo nhưng gia đình chị Hợi có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng chị làm nghề phụ hồ nhưng bị tật ở chân nên mỗi khi “trái gió trở trời” thường bị đau nhức. Bản thân chị Hợi phải đi làm công nhân để cải thiện kinh tế gia đình, nuôi 2 đứa con ăn học. Trước hoàn cảnh của chị Hợi, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Hội LHPN huyện xây dựng cho gia đình chị ngôi nhà mới có diện tích 50m2 với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Trong đó Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

quy-tu-thien-kim-oanh-trao-nha

Ông Đào Mạnh Hùng, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh trao quà cho gia đình chị Chu Thị Hợi.

Tại buỗi lễ bàn giao nhà, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn trao tặng cho các gia đình các nhu yếu phẩm khác gồm chăn bông, mền, quạt máy,…

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Giữa tháng 5-2016, Kim Oanh đã chính thức đưa vào hoạt động Quỹ từ thiện Kim Oanh nhằm chuyên nghiệp hóa và gia tăng hiệu quả cho các chương trình hướng về cộng đồng. Với tổng số tiền dành riêng cho năm 2016 lên đến hơn 8 tỉ đồng, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện hàng loạt chương trình thiết thực như đỡ đầu các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện A Lưới – tỉnh Thừa Thiên Huế; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người lao động bị tai nạn lao động và đặc biệt là chăm lo, hỗ trợ cho các cán bộ chiến sĩ, con em của họ và bà con ngư dân nơi biển đảo để khích lệ tinh thần, giúp họ có thêm niềm tin, sức mạnh an tâm bám biển, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.[/box]

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà

quy-tu-thien-kim-oanh

dong hanh cung quy tu thien kim oanh

quy-thien-kim-oanh-trao-nha-tinh-thuong

Tin tức liên quan