Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh và một năm hành trình chia sẻ yêu thương

Kfoundation | 21/07/2017

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ cho hàng ngàn hoàn cảnh khốn khó, kém may mắn trên cả nước với tổng kinh phí lên đến hơn 19,5 tỉ đồng.

Chính thức hoạt động vào ngày 15-5-2016, Quỹ Từ thiện Kim Oanh có nguồn kinh phí ban đầu là 6,7 tỉ đồng do bốn thành viên Kim Oanh Group và các Mạnh Thường Quân đóng góp để tiếp nối hành trình thiện nguyện của Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã thực hiện trong suốt một thời gian dài trước đó. Việc ra đời của Quỹ từ thiện Kim oanh cũng là một tâm nguyện mà bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, đã ấp ủ từ lâu nhằm giúp ích được nhiều hơn cho các mảnh đời bất hạnh và thu hút thêm đông đảo các nhà hảo tâm cùng tham gia.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trao quyết định công nhận Quỹ từ thiện Kim Oanh đủ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đồng quản lý Quỹ cho ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Trong hơn một năm qua, nhiều chương trình xã hội hết sức ý nghĩa đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện như trao học bổng cho học sinh nghèo; xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương; giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin; chăm lo đời sống cho các chiến sĩ biển đảo và con em họ; hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo và người lao động bị tai nạn, cứu trợ đồng bào bị thiên tai hỏa hoạn,…Mỗi chương tình đều có kế hoạch dài hơi, cách thức tổ chức quy củ nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng và hỗ trợ một cách bền vững.

uong-mam-tuong-lai-quy-tu-thien-kim-oanh

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh và bà Đỗ Thị Thu Hương, Trưởng Văn phòng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam (bìa trái) và đại diện Trường Tiểu học, THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm trao học bổng cho ba em học sinh dân tộc thiểu số nghèo.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết, ngay từ những ngày đầu, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xác định trẻ em là đối tượng cần đặc biệt quan tâm và dành phần lớn ngân sách để giúp đỡ. Vì vậy, tính đến nay, Quỹ đã trao tổng cộng 725 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo có kết quả học tập tốt ở khắp cả nước. Đặc biệt, Quỹ bảo trợ cho năm học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Điện Biên và Bình Dương học từ lớp 6 đến lớp 12 với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng. Ngoài ra, Quỹ còn tặng xe đạp, cặp học sinh, hỗ trợ kinh phí cho lớp học tình thương ở thị trấn Lái Thiêu (Bình Dương), tài trợ một năm suất ăn trưa cho học sinh ở trường Bế Văn Đàn, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk,…

Ông Nguyễn Thuận trong lễ trao nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phăng ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Không chỉ chăm lo cho lĩnh vực giáo dục, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn quan tâm công tác “đền ơn đáp nghĩa” bằng việc làm thiết thực. Hơn một năm qua, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các gia đình chính sách và người có công với đất nước; tặng 500 triệu đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin ở Bình Dương; tài trợ kinh phí 400 triệu đồng để xây tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ, làm lễ cầu siêu và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng ở xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế,… Ngoài ra, vào những dịp Trung Thu, đại lễ Vu Lan hay Tết Nguyên đán, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao hơn 8.834 phần quà cho người gia neo đơn, trẻ em lang thang cơ, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, các chiến sĩ ở vùng biên giới, hải đảo và tổ chức các chuyến xe đưa công nhân xa quê về quê,…

Bằng những việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, hoạt động thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thu hút được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng nhân ái đến với người nghèo. Điển hình là chương trình “Nghĩa tình Kim Oanh”, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã được toàn thể 600 cán bộ, nhân viên Kim Oanh Group và các đối tác, các Mạnh Thường Quân đồng lòng hưởng ứng, đóng góp được số tiền 825 triệu đồng để giúp đỡ cho bà con nghèo bị thiên tai tại tỉnh Quảng Bình.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà cho bà con ở vùng lũ Quảng Bình.

Vào ngày 4-4-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu – Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”. Đây cũng là năm đầu tiên Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình này nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể nhân viên Kim Oanh Group và cộng đồng với gần 1.000 người tham dự và đã có gần 190.000ml máu được hiến tặng.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức thu hút gần 1.000 tình nguyện viên tham gia.

Trong suốt quá trình hoạt động, ngoài việc tự tổ chức thì Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn đồng hành cùng các đơn vị từ thiện khác, đặc biệt là Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước sáng lập để các hoạt động thiện nguyện của Quỹ được đều đặn và sâu rộng hơn. Có thể kể đến như tài trợ học bổng 1,6 tỉ đồng cho chương trình “Ươm mầm tương lai”; ủng hộ 150 triệu đồng trong chương trình “Xuân nơi đảo xa”, trao 12 căn nhà tình thương và 450 phần quà cho bà con nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở huyện Phú Vang, huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế); tặng 1.000 phần quà Tết cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Nhi Đồng 2, Chợ Rẫy, Ung Bướu và bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; tài trợ 2 tỉ đồng cho chương trình “Thắp sáng những ước mơ năm 2017” nhằm tạo điều kiện để các em học sinh nghèo có thể tiếp tục con đường học vấn.

Ông Nguyễn Thuận trao bảng biểu trưng 2 tỷ đồng cho bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính trong chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2017.

Bên cạnh đó, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh cũng phối hợp với chính quyền địa phương ở các tỉnh còn khó khăn như Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang,… xây cầu nông thôn, làm đường dân sinh hay tặng sổ tiết kiệm, con giống nhằm giúp bà con có thêm điều kiện thoát nghèo. Gần đây nhất, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn hỗ trợ chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương số tiền 2 tỉ đồng để mở rộng giảng đường và nhà sinh hoạt nhằm giúp các Tăng, Ni, Phật tử có chỗ để tu dưỡng, học đạo.

Không chỉ ở trong nước, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình lớn ở nước ngoài. Cụ thể như tháng 5-2017, Quỹ đã phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn ở tỉnh Champasak, Lào

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Vẫn còn rất nhiều những việc làm thiết thực của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, với số tiền tính đến nay đã lên hơn 19,5 tỉ đồng, những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh là rất đáng ghi nhận. Còn nếu tính chung, tổng số tiền hoạt động thiện nguyện của Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh từ lúc thành lập đến khi ra mắt Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã lên đến 41,3 tỉ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động thiện nguyện trong những năm sắp tới, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Nhờ được đi nhiều nơi, chúng tôi mới nhận ra rằng những việc làm của Quỹ vẫn chưa thấm vào đâu khi ngoài xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương đang rất cần sự chung tay của cộng đồng. Do vậy, những năm tiếp theo ngoài duy trì các chương trình mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện quy mô lớn và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau. Để làm được điều này, chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ, chung tay góp sức của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước để nguồn Quỹ ngày càng lớn hơn, giúp đỡ được cho nhiều người hơn”.

Với những kết quả đóng góp tích cực cho cộng đồng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã được các cấp chính quyền ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý. Trong đó, vinh dự nhất là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vào tháng 1-2017.

Tin tức liên quan