Background

Tin tức

SAN SẺ KHÓ KHĂN VỚI ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ PHONG ĐIỀN, TT. HUẾ

Kfoundation | 07/11/2020

Tiếp nối chuỗi hành trình cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt. Sáng 07/11/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức trao tặng 110 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, già neo đơn ở 2 thôn Đại Phú và Lương Mai thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mỗi suất quà trao tặng trị giá 500.000đ gồm gạo, dầu gió và tiền mặt 300.000đ, tổng kinh phí trao tặng hơn 60 triệu đồng.

Ông Trần Đăng Toàn – Phó Tổng Giám đốc Kim Oanh Investment (Kim Oanh Group) tặng quà cho hộ khó khăn thôn Lương Mai 

Ông Nguyễn Đoàn sống cùng người mẹ già ở thôn Lương Mai cho biết mẹ mình bị gãy xương chậu đã 5 năm nay không vận động được. Khi nước lũ dâng lên, ông vội bế mẹ chạy sang nhà hàng xóm trú nhờ. Vốn liếng của gia đình chỉ có 50 con gà và 30 con vịt đã chết và trôi sạch, chỉ kịp vác vài bao lúa cất lên cái trồ (gác cao dùng cất đồ trùm bạt khi mưa lũ). Cuộc sống đối với người nông dân ở quê khó khăn muôn vàn, một năm làm được 2 vụ lúa, thu được vài tạ thóc. Khi có việc cần như hiếu hỷ, đau ốm thì chở lấy vài bao thóc đi bán để có tiền trang trải. Cuộc sống đã khó khăn nay thêm mưa lụt khiến dân nghèo càng thêm khốn đốn. Nay người nông dân cần nhất là kinh phí để mua giống vật nuôi và hoa màu gầy dựng lại cuộc sống.

Nhận được quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Đoàn (ảnh trên) phấn khởi nói lời cảm ơn vì món quà ý nghĩa này, nhận được tiền rồi ông sẽ về mua gà, vịt làm giống.

Bà Nguyễn Thị Quân thôn Đại Phú nhận được quà vui mừng đến chảy nước mắt nói lời cảm ơn đoàn đã không ngại đường xa từ Bình Dương ra thăm và cho quà bà con vùng lũ. Bà cho biết ở quê người già neo đơn như bà nhiều lắm, tuổi già trông chờ vào con cháu, con cháu làm ăn nên còn chăm lo chứ không thì phải trông chờ hết vào nhà nước, nhờ cộng đồng xã hội chăm lo.

Ông Trần Đăng Toàn cho biết những phần quà ý nghĩa đoàn mang đến trao tặng cho bà con xã Phong Chương, huyện Phong Điền là những tình cảm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng như các đối tác, nhà hảo tâm gửi đến đồng bào vùng lũ, mong bà con cố gắng vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định lại sản xuất, khôi phục kinh tế.

Cùng ngày đoàn cũng ghé thăm 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của thôn Đại Phú và trao cho mỗi hộ số tiền 2 triệu đồng khắc phục khó khăn.

Hình ảnh khác:

Tin tức liên quan