Background

Tin tức

Tái chế “đôi chân tròn” tặng người khuyết tật ở mọi miền Tổ quốc

Kfoundation | 25/06/2022

XEM CLIP: 

Những chiếc xe lăn đã sờn cũ hoặc hỏng hóc không sử dụng đến đều được sư thầy Minh Đức tìm xin lại… về tái chế, tân trang thành những “đôi chân tròn” hệt như mới để gửi tặng những người khuyết tật kém may mắn.

Trung tuần tháng 6, cái nắng nóng ở Sài Gòn khiến ai ra đường cũng khó chịu vì oi bức. Thế mà, sư thầy Minh Đức tại Đạo tràng An Viên chẳng màng đến, chạy xe máy khắp nơi xin từng chiếc xe lăn cũ về tái chế để gửi đến những hoàn cảnh nghèo không có điều kiện mua xe mới.

Chiếc xe lăn sau khi được thay bánh, đệm ngồi giờ đã y như mới…

Con hẻm đường đất dẫn vào nơi sư thầy đang tu tập nằm tại phường An Phú Đông, Quận 12, nhìn thoáng qua chẳng biết là chùa nếu không treo cờ Phật giáo. Hai bên đường cây toả bóng, dưới sân đạo tràng xếp đầy xe lăn.

“Tuy xe lăn không mới, nhưng có thể sử dụng tốt vì đã được tân trang, thay mới nhiều phụ kiện. Đối với những người khuyết tật, xe lăn chính là đôi chân của họ, giúp họ có thể rời khỏi giường và ngắm nhìn mọi thứ ngoài kia.” – sư thầy Minh Đức nói.

Chiếc cổng đơn sơ không bảng hiệu của Đạo tràng An Viên

7 năm, với hành trình tặng xe lăn đến các hoàn cảnh thiếu may mắn khi họ mất đi đôi chân của mình, sư thầy Minh Đức và các Phật tử khát khao có thể giúp được nhiều hơn thế.

Thầy Minh Đức chia sẻ thêm, “ Có những chiếc xe lăn xin về chỉ còn mỗi cái khung sắt, có phần bị gỉ sắt do người bệnh ngồi tắm tại chỗ, đó cũng là nguyên nhân xe mau xuống cấp. Khi về thì bù qua đắp lại, xe kia thiếu hư gì thì mình thay thế, những cái không có thì mình mua mới”.

Chiếc xe bị hỏng đệm ngồi và một số phụ kiện khác

Mỗi năm, đạo tràng An Viên tặng vài ngàn chiếc đến các hoàn cảnh. Xe được bọc cẩn thận và thiết kế theo nhu cầu của người bệnh rồi sau đó gửi bưu điện đến tận nhà.

“Những người đi bán vé số trên xe phải có mái xe thì thầy sẽ làm thêm phần đó. Có người xe lăn bề ngang chỉ 30cm nhưng có người lại 40cm thì khi hỏi xác nhận thầy sẽ hỏi cặn kẽ về tình trạng cũng như nhu cầu của họ để mà tặng xe cho phù hợp” – sư thầy chia sẻ thêm.

Sau khi sửa, thay các phụ kiện xong, xe được bao bọc kỹ lưỡng để gửi đến bà con kém may mắn

Với hành trình dài đằng đẵng đó, sư thầy cũng như các phật tử gặp không ít khó khăn về tài chính khi vừa phải lo cho đạo tràng vừa tươm tất sắm sửa xe lăn cho bà con. Có lúc, sư thầy cũng chạy vạy xin đây xin đó nhưng không đủ.

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng kỷ niệm chương và hỗ trợ 10 triệu đồng đến Đạo tràng

Biết được việc làm ý nghĩa của sư thầy cũng như các phật tử tại đạo tràng An Viên, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ghé thăm, hỗ trợ duyên lành cùng sư thầy Minh Đức có thêm kinh phí sắm sửa vật tư, tiếp tục hành trình mang “đôi chân tròn” giúp bà con khuyết tật.

Hàng chục chiếc xe lăn được chờ tân trang trước khuôn viên Đạo tràng 

Tin tức liên quan