Background

Tin tức

Tặng ba căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Bình Dương

Kfoundation | 18/08/2017

Ngày 17-8-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho thân nhân các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thị xã Thuận An và huyện Bắc Tân Uyên.

Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ phải sang), ông Nguyễn Sinh Toàn, Phó ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thứ 3 từ phải sang) và ông Đỗ Thanh Sử, Phó chủ tịch UBND thị xã Thuận An thực hiện nghi thức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Văn Xuân.

Tại phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng căn nhà tình nghĩa đầu tiên cho gia đình ông Võ Văn Xuân, là thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Sau thời gian thi công, căn nhà có diện 67m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí là 140 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Ông Nguyễn Sinh Toàn, Phó ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng quà mừng cho gia đình ông Huỳnh Văn Bén.

Căn nhà tình nghĩa thứ hai được trao cho gia đình gia đình ông Huỳnh Văn Bén (83 tuổi), ngụ ấp An Quới, xã An Sơn, thị xã Thuận An. Ông Bén là một trong số ít những người có cả cha và chú là liệt sĩ, mẹ được phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bản thân ông cũng là người có công với nước khi nuôi giấu nhiều cán bộ trong những năm kháng chiến.

Được biết, căn nhà ông Bén ở trước đây là do chính quyền xã An Sơn xây tặng nay xuống cấp và không có điều kiện để sửa chữa lại. Nhằm bày tỏ lòng tri ân đến những người có công, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ cho gia đình ông Bén số tiền 80 triệu đồng để xây căn nhà mới rộng 40m2 làm nhà thờ, đồng thời tu sửa lại căn nhà cũ bên cạnh.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện kim Oanh còn trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thắm, tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên. Đây là 1 trong 9 căn nhà tình nghĩa đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng cho những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện kim Oanh cho biết: “Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho những người có công với nước, gia đình thương binh liệt sĩ là một trong những hoạt động ý nghĩa mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh đặc biệt quan tâm và dành nhiều ngân sách để thực hiện. Chỉ tính riêng trong tháng 7 vừa qua, Quỹ đã dành ngân sách hơn 3,26 tỉ đồng để thực hiện một loạt chương trình thiện nguyện tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với nước. Sắp tới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa và tặng 12 con bò giống cho các gia đình chính sách tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với tổng trị kinh phí 1,240 triệu đồng.”

Một số hình ảnh khác

 

Tin tức liên quan