Background

Tin tức

Tặng bò giống cho người mù tỉnh Bình Dương

Admin | 27/12/2016

Nhằm tạo điều kiện cho những người khuyết tật có điều kiện phát triển kinh tế, ngày 23-12-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Hội người mù tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tặng bò giống cho ba hội viên nghèo khiếm thị tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần An Phước Bình Dương, đồng thời là thành viên Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh; ông Trần Văn Em, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương, kiêm Trưởng ban Quản lý dự án ngân hàng bò Hội người mù tỉnh Bình Dương; ông Trần Văn Thêm, Chủ tịch Hội người mù huyện Dầu Tiếng và đại diện chính quyền ấp Hố Cạn, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng.

img_4744

Bà Nguyễn Nhung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần An Phước Bình Dương, đồng thời là thành viên Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh (thứ ba từ trái sang) trao quyết định bàn giao bò giống cho gia đình ông Nguyễn Văn Hùng.

Tại chương trình, ba người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn là ông Nguyễn Văn Hùng (xã An Lập), ông Vũ Thanh Hùng (xã Định Hiệp) và ông Nguyễn Thanh Phong (thị trấn Dầu Tiếng) được nhận một con bò giống có giá trị từ 38 triệu đồng đến hơn 42 triệu đồng. Đặc biệt nhất, số bò nói trên đều đã mang thai bốn tháng tuổi, nghĩa là gần 5 tháng nuôi nữa sẽ có bê con, kinh tế của những gia đình này cũng theo đó dần cải thiện, từng bước vươn lên thoát nghèo.

img_4759

Vợ chồng ông Vũ Thanh Hùng vui mừng khi được tặng bò từ Quỹ từ thiện Kim Onah.

Ông Vũ Thanh Hùng ở ấp Giáng Hương, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng cho biết khoảng 14 năm trước, ông đang cuốc đất trồng khoai mì thì không may trúng phải vật cứng và phát nổ làm mất đi thị lực, kinh tế gia đình từ đó cũng sa sút. “Hay tin được tặng bò giống, vợ chồng tôi cả đêm mất ngủ vì quá vui mừng. Tôi hứa sẽ cố gắng chăm sóc và bảo vệ con bò này thật tốt và sẽ thực hiện theo đúng cam kết với Ban quản lý dự án Ngân hàng bò tỉnh. Sau khi con bò cái sinh con xong gia đình tôi sẽ chuyển giao bê con cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tiếp tục chăm sóc”, ông Hùng xúc động chia sẻ.

Còn với gia đình của ông Nguyễn Thanh Phong hay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, con bò giống được nhận là tài sản rất lớn mà họ phải dành dụm nhiều năm mới có được.

Được biết, số bò trao cho các gia đình khiếm thị là giống bò Braman được nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới do tầm vóc lớn, mắn đẻ, nuôi con giỏi, có sức đề kháng tốt và sinh trưởng nhanh.

Tin tức liên quan