Background

Tin tức

Tặng nhà cho người già neo đơn ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Admin | 23/12/2016

Ngày 20-12-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hai gia đình người neo đơn ở xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Mỗi năm, khi mưa to kéo dài, các hồ thủy điện, hồ thủy lợi đồng loạt xả lũ thì nhiều nơi trên địa bàn huyện chìm trong biển nước. Đời sống quá khó khăn, nhiều gia đình chấp nhận “sống chung với lũ” do không có tiền để sửa lại nhà cửa.

Theo thông tin từ ông Phan Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền cho biết, bà Nguyễn Thị Láo thuộc diện hộ nghèo, ngôi nhà trước đây của bà đã xuống cấp, thấp hơn mặt đường rất nhiều nên mỗi khi trời mưa to, nước bên ngoài tràn vào, chỉ có chiếc giường chưa ngập tới. Dù chịu cảnh này đã lâu nhưng bà Láo không có tiền để xây lại bởi bản thân bà già yếu, con cháu lại quá khó khăn.

img_4642-copy

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh trao nhà cho bà Nguyễn Thị Láo.

Trường hợp của bà Phạm Thị Miêu (trên 70 tuổi) cư ngụ tại xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền cũng tương tự. Nhiều năm qua, bà một mình bà Miêu sống trong căn nhà cấp bốn dột nát, con cháu đều đi làm ăn xa. Mặc dù nằm trong diện ưu tiên xóa nhà tạm nhưng do ngân sách địa phương còn eo hẹp nên ngôi nhà bà Miêu ở vẫn chưa xây mới.

img_4533-copy

Bà Đặng Thị Kim Oanh thăm hỏi và động viên bà Phạm Thị Miêu.

Trước hoàn cảnh éo le của bà Nguyễn Thị Láo và bà Phạm Thị Miêu, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã xây tặng hai căn nhà tình thương với mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Hi vọng, với căn nhà mới này hai bà đã có thể yên tâm đón một cái Tết ấm áp hơn bên người thân.

img_4564-copy

Niềm vui và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của bà Phạm Thị Miêu khi nhận được căn nhà mới.

Một số hình ảnh khác:

img_4627-copy

img_4646-copy img_4559-copy

 img_4526-copy

img_4592-copy

img_4589-copy

img_4598-copy

img_4625-copy

(Content and images made by Gia Khang)

Tin tức liên quan