Background

Tin tức

Tặng quà cho 18 mẹ Việt Nam anh hùng ở Bến Cát, Bình Dương

Kfoundation | 24/07/2017

Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 21-7-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng với Thị ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể thị xã Bến Cát tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 18 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tổng giá trị là 81 triệu đồng. Đây cũng chính là tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc của Quỹ Từ thiện Kim Oanh trước những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Đầu tiên, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đang (104 tuổi) ở phường Tân Định có chồng và hai con đã hi sinh trong cuộc kháng chiến. Vốn là gia đình có truyền thống yêu nước, các anh em và những người thân khác của mẹ Đang cũng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và đã hi sinh anh dũng. Bản thân mẹ luôn tích cực tham gia các công tác về nuôi giấu cán bộ, tiếp tế lương thực cho bộ đội,…

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (giữa) tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Bến Cát

Trước những đóng góp to lớn của mẹ và gia đình đối với sự nghiệp cách mạng, 6 người trong gia đình mẹ Đang đều được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, “Bảng gia đình vẻ vang” cùng nhiều bằng “Tổ quốc ghi công”. Hiện nay, mẹ Đang có cuộc sống áp, tràn đầy yêu thương bên con cháu ở xã Tân Định.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ Đang vẫn còn khá minh mẫn để nhắc lại những kí ức hào hùng của một thời khói lửa.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn ân cần đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 17 mẹ Việt Nam anh hùng khác trên địa bàn thị xã Bến Cát với mỗi phần trị giá 4.500.000 đồng. Qua đó, Quỹ còn chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu và luôn là tấm gương để con cháu học tập, noi theo.

Niềm vui của các mẹ Việt Nam anh hùng khi được sự quan tâm của thế hệ trẻ

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ: “Ngày 27-7 là dịp để thế hệ trẻ cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. Về thăm các mẹ, được nghe các mẹ kể lại những tháng ngày anh dũng chiến đấu của những người chồng, người con mới cảm nhận được sự hi sinh, mất mát to lớn của các mẹ cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Vì vậy, khi tuổi đã cao, sức yếu các mẹ rất cần sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần.”

Nhận thức được ý nghĩa của công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, từ khi hoạt động đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh luôn cùng Đảng và Nhà nước quan tâm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Chỉ tính riêng tỉnh Bình Dương, hơn một năm qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành hàng tỉ đồng để trao 9 căn nhà tình nghĩa, 500 triệu đồng để giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin” và tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết.

Một số hình ảnh khác

 

Tin tức liên quan