Background

Tin tức

TẶNG QUÀ CHO 2 HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN PHƯỜNG TƯƠNG BÌNH HIỆP – THỦ DẦU MỘT

Kfoundation | 11/04/2019

Sáng ngày 10/4/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – đài PTTH Bình Dương đến thăm gia đình bà Phạm Thị Thanh Bạch Cúc ở 974/2/8 đường Lê Chí Dân, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hoàn cảnh của bà Cúc vô cùng bi đát khi năm nay bà đã 60 tuổi phải gồng gánh một mình nuôi 3 người cháu ngoại, đứa lớn nhất học lớp 3, đứa nhỏ nhất mới học mẫu giáo. Theo lời kể của bà Cúc, sau khi cuộc hôn nhân của con gái bà đỗ vỡ, mỗi người chọn một cuộc sống riêng, người con gái cũng bỏ nhà ra đi biền biệt, lâu lâu mới trở về thăm nhà nhưng chỉ đứng ngoài đường nhìn các con xem sống như thế nào rồi quay đi chứ không ở lại thăm hỏi hay vỗ về 3 đứa con nhỏ. Đã mấy năm nay, bà cũng không được biết con bà ở đâu, làm gì, cuộc sống thế nào, gọi điện thoại thì có nghe chuông nhưng rồi cũng bấm tắt máy chứ không nghe. Còn cha của những đứa nhỏ thì lâu lâu cũng có ghé nhưng lần nào cũng say xỉn qua gây gổ, đòi đưa các cháu đi.

Bà Cúc vừa là bà ngoại vừa là cha là mẹ của 3 đứa nhỏ, có thể nhìn thấy ở bà là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng tràn đầy tình yêu thương. Công việc của bà đa số là những việc nặng mà lẽ ra thuộc về công việc của người đàn ông, từ phụ hồ, cuốc mương, bốc vác để kiếm tiền lo ăn, học cho các cháu.

Sức khỏe ngày càng giảm sút do bị té giàn giáo khi đi phụ hồ, nhưng bà không lo cho sức khỏe của mình mà chỉ đau đáu nỗi lo cho các cháu còn nhỏ dại, bơ vơ, cuộc sống đang phụ thuộc hết vào sự chăm sóc của bà.

Những gì các cháu đang có được đều là ở sự cố gắng của bà ngoại, tuy không có đồ chơi, không quần áo đẹp, không đồ ăn ngon nhưng các cháu đều học rất giỏi là và niềm từ hào của bà Cúc khi nhắc đến các cháu. Cháu gái lớn khoe với chúng tôi năm nào cũng có giấy khen, cháu lớn thứ 2 thì cho biết con lúc nào cũng được 10 điểm hết trơn đó cô chú.

Cả bốn bà cháu sống trong căn nhà tình thương được chính quyền địa phương xây tặng cách đây gần 10 năm, nay đã xuống cấp, chỉ có thể che nắng chứ trời mưa thì dột tứ bề. Bà cũng có ý định sửa lại cho lành hơn để bà an tâm đi làm khi chỉ có các cháu ở nhà, nhưng dự định ấy đã mấy năm nay bà cũng chưa thực hiện được, mà chỉ tự sửa chữa tạm thời, đến lúc nào hay lúc đó. Có lần bà tự trèo lên để vá lỗ tôn thủng thì suýt té nên chỉ có thể lót tạm tấm tôn mỏng lên trên cho khỏi dột chứ không thay được.

Đến thăm hỏi và động viên bà Cúc và các cháu, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân gửi tặng số tiền 26.100.000 đồng cùng với các phần quà gồm nhu yếu phẩm hằng ngày và bánh kẹo cho cách cháu, mong san sẻ bớt một phần gánh nặng cho bà Cúc.

Ông Nguyễn Sinh Toàn, phó BQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 5 triệu đồng và phần quà trị giá 200,000 đồng cho bà Cúc và các cháu

Tiếp đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cũng đến thăm bà Phạm Thị Phượng cũng ở phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tình Bình Dương.

Bà Phượng, chồng mất sớm, để lại người con trai bị tâm thần nhẹ cho bà nuôi dưỡng. Bản thân bà cũng đang mang những căn bệnh ngặt nghèo như tai biến, tiểu đường, hen suyễn, gout, phổi, khớp, bao tử… nên sức khỏe của bà không ổn định lúc khỏe, lúc mệt thất thường.

Hàng ngày bà chống gậy đi bán vé số kiếm tiền lo thuốc thang và cơm nước cho 2 mẹ con. Ngày chúng tôi đến thăm thì con bà đã đi bệnh viện tiêm ngừa vì bị chó cắn. Hai mẹ con sống trong căn nhà tình thương được xây tặng cách đây hơn 18 năm với trị giá 7 triệu đồng vào thời điểm đó. Đến nay căn nhà đã xuống cấp và gãy một bên cột chống.

Ước mong của bà là có tiền trả số nợ 5 triệu đồng và sửa lại chỗ hư hỏng của căn nhà để bà và con có thể an tâm khi mùa mưa bão sắp về.

Nhằm hiện thực hóa ước mơ của bà Phượng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân và bạn xem đài đã gửi tặng số tiền 23.500,000 đồng và các phần quà giúp bà trả nợ và có vốn để làm ăn ổn định cuộc sống cho 2 mẹ con.

Ông Nguyễn Sinh Toàn, phó BQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 5 triệu đồng và phần quà trị giá 200,000 đồng cho bà Phượng

 

 

 

 

Tin tức liên quan