Background

Tin tức

Thăm tặng quà cho học sinh nghèo tỉnh Kaldal vương quốc Campuchia

Kfoundation | 18/12/2017

Ngày 11/12/2017 – 13/12/2017, trong chuyến tháp tùng đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương sang thăm và làm việc tại tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia. Quỹ Từ thiện kim oanh đã cùng phối hợp với tỉnh bạn thăm và tặng 100 phần quà dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 150 triệu đồng.Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, chăm lo một cách thiết thực cả về vật chất, sức khỏe lẫn tinh thần của người Việt dành cho người dân nước bạn, đặc biệt là kiều bào đang sinh sống tại tỉnh Kal Dal – Vương quốc Campuchia nhằm thắt mối quan hệ hữu nghị, tình láng giềng lâu đời giữa Việt Nam – Campuchia càng thêm thắm thiết hơn.Tại đây, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ dân nghèo cố gắng vượt qua nghịch cảnh, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời đoàn cũng đã trao tặng các phần quà cho các em học sinh gồm balo, tiền mặt, mỗi phần quà trị giá gần 1,5 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh chi sẻ :“ Tôi nghĩ, từ thiện xuất phát từ cái tâm chứ không phân biệt bạn là ai và bạn đến từ đâu, bởi ở đâu cũng có người giàu, người nghèo. Đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm tỉnh Kandal, khi nhìn các cháu nhỏ trong hội trường này, lòng tôi chợt dâng lên một cảm xúc thật khó tả, làm cho tôi nhớ đến quảng thời gian gian khổ lúc tuổi thơ của mình. Vì lẽ đó, tôi muốn giúp đỡ nhiều hơn cho bà con nơi đây, tôi hứa vào tháng 3/2018, tôi sẽ quay lại tỉnh Kandal và tặng thêm 400 phần quà với tổng giá trị là 450 triệu đồng tương đương 20.000USD.”Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng Đoàn Đại biểu chụp hình lưu niệm với các em học sinh

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên bà Đặng Thị Kim Oanh “xuất ngọai” để thực hiện chương trình thiện nguyện. Trước đó, cuối năm 2014, bà đã thực hiện chuyến hành hương đến quê hương của Đức Phật để tìm kiếm sự tĩnh tại. Trong chuyến đi này, bà đã kết hợp tổ chức thăm viếng các trường học, người gốc Việt tại Ấn Độ đặc biệt là đóng góp 5.000 USD để hỗ trợ cho trường học do các nhà sư Việt Nam xây dựng thông qua Giáo hội Phật Giáo Việt Nam ở Ấn Độ.Và trong năm 2015 từ ngày 6-3 đến ngày 9-3-2015, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại TPHCM và Hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé (Lào) tổ chức tặng quà cho người dân và cộng đồng người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào. Đoàn công tác đã trao tổng cộng 1.300 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 500.000 đồng) và 200 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 50 USD). Trong đó, Công ty Kim Oanh đóng góp 80 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Tin tức liên quan