Background

Tin tức

THĂM TẶNG QUÀ ĐỘNG VIÊN CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 07/10/2020

Sáng nay, ngày 07/10/2020 các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục đồng hành cùng các mạnh thường quân trong chương trình San sẻ yêu thương – Đài PTTH Bình Dương đến trao tặng số tiền hơn 44 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Hoàn cảnh đầu tiên đoàn đến thăm là gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (60 tuổi) ở ấp Sa Dụp, xã Phước Sang. Bà Xuân thuộc diện cận nghèo. Hàng ngày bà đi trút mủ cao su với tiền công chỉ 60.000 đồng mỗi ngày. Bà đang nuôi một người con trai bị bệnh về thần kinh và nhận nuôi thêm 1 đứa bé mồ côi cha mẹ. Cuộc sống gia đình khó khăn bộn bề, bao nhiêu tài sản tích cóp được lâu nay cũng đã dành hết cho việc điều trị bệnh tuổi già và trị bệnh cho người con trai.

Căn nhà Đại Đoàn kết được mạnh thường quân xây tặng gia đình bà Xuân năm 2011

Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã quyên góp được số tiền 21.800.000đ trao tặng cho gia đình bà Xuân có thêm điều kiện chăm lo 2 người con và thuốc men mỗi khi trái gió trở trời.

Trường hợp thứ 2 là anh Đặng Minh Quân (31 tuổi) ở ấp Bình An, xã An Bình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh cho biết ngày con trai chưa đầy 1 tuổi vợ anh đã bỏ đi biệt tăm từ ngày đó đến nay cũng đã gần 10 năm. Cách đây 3 năm anh bị tai nạn giao thông gãy xương vai và kể từ đó không thể làm được việc nặng cộng với bản thân anh không được lanh lẹ nên mọi việc đều trông nhờ đến sự giúp đỡ của người mẹ già. Công việc hàng ngày của anh là đi cạo mủ cao su, sức khỏe yếu nên mẹ anh phụ con trút mủ và mang vác. Mỗi ngày như thế 2 mẹ con nhận được 200.000đ tiền công. Con trai anh Quân năm nay học lớp 2 ở trường tiểu học An Bình B, ngày ba bị tai nạn, nhà không có điều kiện nên cháu đành nghỉ học. Được sự vận động của thầy cô và chính quyền địa phương, cháu đã đi học trở lại và nhà trường cũng miễn giảm hết các khoản đóng góp để hỗ trợ gia đình.

Hiện anh Quân (ngồi giữa) mong ước có chút ít tiền để đi viện mổ lấy đinh vít nẹp xương do tai nạn và nuôi con trai ăn học.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Quân, đoàn đã trao tặng số tiền 22.600.000đ để anh phần nào thực hiện ước mơ của mình và sức khỏe anh sẽ hồi phục, có thể đi làm lại bình thường và chăm lo tốt cho gia đình.

các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà trọ của gia đình anh Quân

Tin tức liên quan